Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu là hợp lý nhất

Bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu là hợp lý nhất

Ngay từ khi sinh ra các trẻ nam đã có hơn 90% rơi vào tình trạng này nhưng do chủ quan, do thiếu kiến thức và cách khắc phục không kịp thời nên buộc phải áp dụng tới thủ thuật cắt bao quy đầu. Trẻ em bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu một khi nắm rõ sẽ giúp các bậc phụ huynh có biện pháp xử lý phù hợp và hiệu quả cho con mình.

 

 

Bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu là hợp lý nhất

Bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu là hợp lý nhất

Nam giới trong độ tuổi sinh sản là những người dễ gặp phải những rắc rối về sức khỏe sinh sản hơn cả, tuy nhiên trẻ nhỏ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Dài, hẹp bao quy đầu là một trong những điển hình như vậy.

Bao da quy đầu là lớp da đảm nhiệm chức năng che phủ vùng quy đầu, giúp bộ phận quy đầu này tránh được những tổn thương khi tiếp xúc với bên ngoài. Những số liệu được thống kê của bệnh viện Bình Dân cho thấy tỷ lệ trẻ nam mắc dài, hẹp bao quy đầu ngày càng gia tăng. Nếu như theo quy luật bình thường, lớp da bao quy đầu sẽ tự tuột sau khi trẻ chào đời thì bên cạnh đó cũng có những trường hợp thời điểm này đến muộn hơn đôi chút. Cụ thể: 25% trường hợp bao da quy đầu sẽ tự tuột được trong khoảng thời gian trẻ được 6 tháng tuổi, 50% sẽ tuột được khi trẻ được 1 tuổi, 80% ở trẻ 2 tuổi, 90% khi trẻ 16 tuổi và sau khi trẻ được 17 tuổi chỉ còn từ 1- 2% đối tượng gặp rắc rối với hẹp/dài bao quy đầu.

Ban đầu, dài, hẹp bao quy đầu chỉ đơn thuần gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, càng về sau, tình trạng này càng gia tăng mức độ nguy hiểm hơn khi mà việc vệ sinh khó khăn sẽ khiến các chất bẩn và nước tiểu tích tụ tạo thành bựa sinh dục. Các loại vi khuẩn có hại vì thế mà càng có điều kiện gia tăng nhanh chóng.

Hẹp/dài bao quy đầu nếu không được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời có thể gây viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu. Khi đi tiểu trẻ sẽ có cảm giác tiểu khó, tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nóng rát. Với những trường hợp bán hẹp bao quy đầu có thể gây ứ trệ máu, bạch huyết, phù nề dương vật. Do đó, rất nhiều phụ huynh khi phát hiện con trai bị dài/hẹp bao quy đầu thắc mắc trẻ em bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu và nóng lòng muốn cho con  đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương thuộc Đa khoa quốc tế, không phải bất cứ trường hợp nào cũng nên cắt bao quy đầu. Với những trẻ sơ sinh, trẻ dưới 10 tuổi thường bác sĩ sẽ hướng dẫn cho cha mẹ cách nong bao quy đầu cho trẻ kết hợp bôi thuốc. Cách làm này phải tiến hành từ từ, nhẹ nhàng, tuyệt đối không nóng vội nếu không sẽ gây đau đớn, chảy máu thậm chí để lại sẹo cho trẻ.

Cắt bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi trẻ trên 10 tuổi nhưng vẫn chưa khắc phục được dài, hẹp nhờ những phương pháp áp dụng trước đó.

Việc nên cắt hay không nên cắt và cắt ở độ tuổi nào thích hợp không phải do cha mẹ quyết định mà là do bác sĩ. Do vậy, cha mẹ nên đưa bé đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Ở đó, ngoài thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định cho bé làm một số xét nghiệm, trong đó có thử nước tiểu. Nếu bé có hẹp bao quy đầu và có kèm theo các triệu chứng của tiểu khó hay viêm nhiễm bác sĩ sẽ lựa trọn phương pháp điều trị tốt nhất cho bé là dùng thuốc hay phẫu thuật.

Với phương pháp cắt bao quy đầu hiện đang được áp dụng triển khai tại Đa khoa quốc tế, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, các bậc phụ huynh có thể yên tâm rằng trẻ sẽ được gây tê trong quá trình thủ thuật nên không cảm thấy đau đớn. Sau thủ thuật, vết thương sẽ hồi phục rất nhanh, an toàn và không để lại sẹo xấu. Trong thời gian chăm sóc tại nhà, cha mẹ nên vệ sinh cơ quan sinh dục cho trẻ cẩn thận, có chế độ ăn uống hợp lý và tái khám đúng quy định.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post