Home » Phụ Khoa » Viêm nhiễm phụ khoa » Nấm âm đạo » Bệnh nấm âm đạo là bị bệnh gì? Mục bác sỹ Phụ Khoa

Bệnh nấm âm đạo là bị bệnh gì? Mục bác sỹ Phụ Khoa

Nấm âm đạo rất hay gặp ở nữ giới, chúng có tên là candida albicans. Nữ giới bị mắc nấm âm đạo có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nếu không được phát hiện, điều trị sớm. Do đó việc phòng ngừa, phát hiện bệnh sớm là điều hết sức cần thiết.

Bệnh nấm âm đạo là như thế nào?

Bệnh nấm âm đạo là như thế nào?

Nấm âm đạo là gì?

Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, Candida albicans là một loại nấm men, ở dạng bào tử, có hình tròn hoặc bầu dục, kích thước nhỏ (trong khoảng 2-5 µm). Chúng có thể phát triển và gây bệnh ở nhiều bộ phận nào trên cơ thể con người, nhất là ở trên da và niêm mạc.

Nấm candida thường gặp ở âm hộ, âm đạo của nữ giới. Chúng thường phát triển và gây bệnh khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng ẩm, môi trường sinh lý âm đạo bị mất cân bằng, hay phụ nữ có thai…

Các triệu chứng khí bị nấm âm đạo

Nấm candida thường gây nên viêm âm đạo ở nữ giới, khi không may bị phải người bệnh thường có những triệu chứng như:

-Ngứa: nữ giới bị nấm candida gây viêm âm đạo thường bị ngứa ở âm hộ, âm đạo, đặc biệt là về ban đêm.

-Khí hư bất thường: khi bị viêm âm đạo do nấm, chị em sẽ ra nhiều khí hư có màu trắng đục, nhiều khi còn có đóng cục, có mùi hôi…

-Đau rát, khó chịu khi đi tiểu, hay khi quan hệ tình dục… Khi khám phụ khoa sẽ thấy niêm mạc âm hộ âm đạo bị viêm đỏ…

Nguy hại của viêm âm đạo do nấm

Phụ nữ bị nấm âm đạo không chỉ bị ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt thường ngày. Nó còn gây đau, rát khi quan hệ tình dục gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của chị em.

Nếu không được điều trị đúng cách hoặc triệt để, nấm có thể lây lan đến tử cung, vòi trứng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Phụ nữ mang thai mắc viêm âm đạo do nấm có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi, dẫn đến tình trạng đẻ non.

Không những vậy nấm âm đạo rất dễ lây truyền, và tái phát nếu không được điều trị triệt để.

Điều trị bệnh nấm âm đạo

Điều trị nấm candida còn phụ thuộc và nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, người bệnh có thai hay không có thai, hay tình trạng sức khỏe của người bệnh… Do đó phương pháp điều trị ở mỗi người có thể là khác nhau.

Để điều trị được hiệu quả nhất, khi thấy những dấu hiệu như bên trên đã nêu, bạn nên đến những cơ sở y tế để được tư vấn, khám, làm những xét nghiệm nếu cần thiết. Dựa trên kết quả đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sao cho hợp lý, hiệu quả nhất đối với từng trường hợp cụ thể.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ uy tín, tin cậy trong khám, điều trị viêm âm đạo do nấm. Với những bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo cho khám, điều trị được hiệu quả, triệt để.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị cũng như chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời điều trị đến nơi đến chốn. Lưu ý, để điều trị được triệt để và hiệu quả nên kết hợp khám, điều trị cho cả bạn tình (nếu có).

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

 

 

Rate this post