Home » Phụ Khoa » Viêm nhiễm phụ khoa » Viêm âm hộ » Bệnh viêm âm hộ và cách chữa viêm nhiễm âm hộ hiệu quả nhất

Bệnh viêm âm hộ và cách chữa viêm nhiễm âm hộ hiệu quả nhất

Bệnh viêm âm hộ là bệnh xảy ra phổ biến ở phụ nữ. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên và gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Sự ảnh hưởng của bệnh không chỉ là ở cơ quan sinh dục mà còn ở khả năng sinh sản, do đó, dù đây chỉ là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì bạn cũng không nên coi thường.

Bệnh viêm âm hộ

Bệnh viêm âm hộ

Nguyên nhân bệnh viêm âm hộ

– Vệ sinh không sạch sẽ: Âm hộ là khu vực nhạy cảm, gần với hậu môn và là cửa ngõ của hệ thống bài tiết nước tiểu nên nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, khu vực này sẽ rất dễ nhiễm khuẩn và hình thành bệnh.

– Quan hệ tình dục không an toàn, dùng nhiều thuốc kháng sinh khiến môi trường vùng kín mất độ cân bằng tự nhiên dẫn đến vi khuẩn có điều kiện phát triển mạnh.

Triệu chứng bệnh viêm âm hộ

Bệnh viêm âm hộ phát triển theo 2 giai đoạn, cùng với đó là các triệu chứng của từng giai đoạn cũng có phần khác nhau:

– Viêm âm hộ cấp tính: Bệnh nhân có biểu hiện đau, ngứa, rát âm hộ, đồng thời vùng da, niêm mạc của âm hộ (môi lớn, môi nhỏ) sẽ bị sưng, xung huyết, nghiêm trọng có thể bị loét, mụn nước hoặc xuất hiện những cục mụn lớn.v.v, kèm theo chứng tiểu đau, đau khi quan hệ.

– Viêm âm hộ mãn tính: Các triệu chứng không rầm rộ mà chủ yếu là ngứa âm hộ, vùng da dầy hơn, khô và nứt nẻ, cũng có thể bị đau khi đi tiểu và đau khi quan hệ tình dục. Một vài bệnh nhân còn bị sưng bên trong môi nhỏ, xung huyết, loét và mọc những mụn nước tạo thành mảng.

Cách chữa bệnh viêm âm hộ

Bệnh viêm âm hộ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ lây lan sang vùng da bên cạnh, khiến âm hộ gặp nhiều khó chịu trong sinh hoạt, đi lại. Vì vậy, tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bác sỹ cho biết cách chữa bệnh viêm âm hộ sẽ được chỉ định sau khi nắm rõ được tình trạng bệnh nhân, tìm hiểu đúng nguyên nhân gây bệnh và điều kiện sức khỏe của người bệnh.

Đó là lí do vì sao khi nhận thấy âm hộ của mình có dấu hiệu bất thường, bạn nên đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa. Những cơ sở y tế chuyên khoa là những nơi có đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa đáp ứng đúng nhu cầu của người bệnh và đội ngũ y bác sỹ luôn là những người có trình độ chuyên môn phụ sản rõ ràng.

Địa chỉ chữa bệnh viêm âm hộ

Có rất nhiều bệnh viện, phòng khám chuyên khoa chữa trị viêm âm hộ tại TPHCM. Một trong số đó phải kể đến là Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Đây là một trong những phòng khám có đầy đủ tiêu chuẩn và điều kiện được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM không những có đội ngũ y bác sỹ là những chuyên gia đầu ngành, được đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung và chữa bệnh viêm âm hộ nói riêng mà còn là nơi luôn được chú trọng đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

 

Rate this post