Home » Nam Khoa » Rối loạn xuất tinh » Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và cách chữa hiệu quả nhất

Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và cách chữa hiệu quả nhất

Xuất tinh như nào là sớm? thời gian xuất tinh là 2 hay 3 phút gọi là sớm? hãy cũng tìm hiểu xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và cách chữa hiệu quả nhất

xuat-tinh-som

Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và cách chữa hiệu quả nhất

Nam giới được coi là mắc chứng xuất tinh sớm nếu một nửa số lần sinh hoạt tình dục của họ không thể kéo dài thời gian vừa đủ (kể cả thời gian tiền giao hợp) để khiến cho người bạn tình của mình thỏa mãn. Sự thỏa mãn của bạn tình là yếu tố quan trọng nhất để có thể xác định nam giới có mắc chứng xuất tinh sớm hay không? Thông thường thời gian kể từ khi giao hợp cho tới khi xuất tinh chỉ từ 2-3 phút trở xuống sẽ được liệt vào tình trạng xuất tinh sớm

Chúng tôi đã có dịp gặp gỡ, trao đổi với bác sĩ chuyên khoa Nam học người nước ngoài hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh Hà Văn Hương. Bác sĩ đã rất nhiệt tình giải đáp những thắc mắc mà chúng tôi đưa ra cũng như cung cấp thêm những thông tin quý giá về tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới trong độ tuổi sinh sản. Xin được tổng hợp lại dưới đây để nam giới tiện tham khảo.

1.Xuất tinh sớm là gì?

     Xuất tinh sớm là một trong những triệu chứng thường gặp nhất của rối loạn xuất tinh. Tinh binh xuất sớm không chỉ khiến bản thân người bệnh mặc cảm mà ngay cả người bạn tình cũng dần trở nên chán nản, mất đi lửa nhiệt huyết trong cuộc sống gối chăn.

2. Nguyên nhân gây xuất tinh binh sớm

       Do yếu tố tâm lý tác động:

        Một cuộc giao hợp để có thể diễn ra bình thường nhất thiết phải có sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và sự ức chế. Bởi lẽ, nếu như sự hưng phấn này được đẩy lên quá mức tình trạng xuất tinh sớm rất dễ dàng xảy ra.

        Nguyên nhân khiến nam giới dễ rơi vào trạng thái hưng phấn, gia tăng sự nhạy cảm thường bao gồm: Quá xúc động, hồi hộp, nam giới lần đầu tiên giao hợp nên chưa quen với những cảm xúc mới lạ, đối tượng đã từng một lần thất bại trong chuyện chăn gối trước đó cũng có nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Nguyên nhân thực thể:

  • Dương vật tăng sự nhạy cảm
  • Do biến chứng từ các bệnh lý viêm nhiễm vùng chậu
  • Do một số bệnh rối loạn nội tiết gây nên mà thường gặp nhất là rối loạn cương dương, mãn dục nam, tăng prolactin máu
xuat-tinh-som

xuất tinh sớm ở nam giới

3. Xuất tinh biểu hiện như nào là sớm

  • Thường xuyên xuất tinh sớm: Hiện tượng này chủ yếu gặp ở thanh niên mới bước vào độ tuổi trưởng thành, những người chưa có thói quen nhất quán trong cuộc sống tình dục. Hầu hết những đối tượng này có nhu cầu tình dục rất cao, chức năng sinh lí hoàn toàn ổn định, hơn nữa khả năng cương dương mạnh mẽ nên rất khó chế ngự cảm xúc của bản thân.
  • Ngẫu nhiên xuất tinh sớm: Các đấng mày râu trong giai đoạn này mắc bệnh thường là do mệt mỏi hoặc tinh thần bị kích động tuy nhiên ở một số trường hợp cụ thể nguyên nhân gây bệnh cũng có thể là do cương dương vô lực
  • Xuất tinh sớm tuổi trung niên: Hiện tượng xuất tinh sớm không chỉ xuất hiện ở các thanh niên trẻ mà còn xuất hiện ở những người trung niên. Bởi lẽ ở trong độ tuổi này tuổi tác cũng như chức năng sinh lí có phần giảm dần nên hiện tượng xuất tinh sớm trong quá trình giao hợp cũng dễ dàng xảy ra hơn.

4. Điều trị xuất tinh sớm hiệu quả bằng phương pháp nào

      Xuất tinh sớm tùy vào tình trạng bệnh lý mà bác sĩ sẽ có sự tư vấn cũng như phác đồ điều trị phù hợp như: dùng thuốc, điều trị tâm lý, vật lý trị liệu và phối hợp với các biện pháp.

Đặc biệt chú ý, nam giới nếu mắc xuat tinh som do những bệnh lý khác gây ra thì cần điều trị căn nguyên gây bệnh, điển hình như:

  • Xuất tinh sớm: Kèm theo viêm nhiễm đường tiết niệu, do vi khuẩn cần dùng thuốc kháng sinh trị viêm nhiễm trước sau đó mới sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh sớm.
  • Nếu nguyên nhân gây bệnh là do yếu tố tâm lý thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân để giúp bệnh nhân giải tỏa những muộn phiền, ưu tư trong tâm lý, lấy lại tâm lý thoải mái nhất để bắt đầu cuộc sống.

5. Địa chỉ điều trị xuất tinh sớm an toàn hiệu quả nhất

      Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh có đội ngũ chuyên gia giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến của các nước trên thế giới là địa chỉ uy tín chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa trong đó có rối loạn cương dương xuất tinh sớm bằng thuốc ức chế hưng phấn thần kinh trung ương, nếu có rối loạn nội tiết tố ( dùng thuốc để điều chỉnh cân bằng nội tiết tố), kết hợp với y học cổ truyền đã mang lại tự tin cho hàng nghìn nam giới.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: , ,