Home » Phụ Khoa » Bệnh cổ tử cung » Viêm lộ tuyến cổ tử cung » Biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có lẽ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều chị em đã được nghe qua, thậm chí đã từng gặp phải và đang chữa trị. Nhưng biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Bệnh viêm lộ tuyến xuất hiện nhiều hơn ở chị em phụ nữ đã kết hôn, đang trong độ tuổi sinh sản và ở những người có tiền sử nạo hút thai nhiều lần,…những biểu hiện của bệnh tương đối điển hình, tuy nhiên nếu không thật sự am hiểu, người bệnh sẽ khó mà phát hiện ra bệnh.

Biểu hiện viêm cổ tử cung

Để giúp chị em dễ dàng nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, dưới đây là những biểu hiện thường thấy khi gặp phải:

– Khí hư bất thường: Khí hư ra nhiều bất thường, có màu trắng đục hoặc dính thành từng mảng kèm theo mùi hôi khó chịu. Nếu viêm lộ tuyến do nấm, khí hư sẽ có màu vàng, xám, loãng.

– Ra máu khi giao hợp: Viêm lộ tuyến nặng sẽ khiến người bệnh bị ra máu khi giao hợp.

– Ngứa bộ phận sinh dục.

– Chu kỳ kinh nguyệt thất thường: Ra máu giữa kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh.

– Đau rát khi quan hệ tình dục hoặc lúc đi tiểu…  

– Nếu khám phụ khoa sẽ thấy phần lộ tuyến có màu đỏ, sần sùi, sẽ thấy lớp biểu mô lộ ra ở cổ tử cung, ở dưới là lớp đệm có nhiều mạch máu tạo ra tổn thương có màu đỏ và sần sùi.

Viêm lộ tuyến tuy là tổn thương lành tính nhưng nguy hại của nó là đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công,gây viêm nhiễm. Nghiêm trọng hơn sẽ gây tắc vòi trứng, ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng gặp trứng dẫn đến khó thụ thai, thậm chí là vô sinh hiếm muộn,…

Do vậy, biết được biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ giúp chị em chủ động trong việc phát hiện cũng như đi khám và điều trị bệnh viêm lộ tuyến. Chữa trị bệnh sớm là cách phòng tránh tốt nhất những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe có thể xảy ra.

Rate this post