Home » Phụ Khoa » Bệnh cổ tử cung » Polyp cổ tử cung » Biểu hiện polyp cổ tử cung dễ nhận biết nhất

Biểu hiện polyp cổ tử cung dễ nhận biết nhất

Polyp cổ tử cung là do cổ tử cung bị viêm nhiễm khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm. Polyp cổ tử cung có kích thước từ vài milimet cho đến vài cm. Để có thể phòng ngừa, phát hiện bệnh được hiệu quả, bạn cần nắm được những biểu hiện polyp cổ tử cung. Vậy biểu hiện polyp cổ tử cung là gì?

Biểu hiện polyp cổ tử cung

Biểu hiện polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là một bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp, nếu không sớm phát hiện và điều trị bệnh có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Do polyp nhỏ có thể gây cản trở tinh trùng gặp trứng, polyp lớn hơn có thể gây tắc cổ tử cung gây nên những ảnh hưởng xấu đến chị em.

Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, một số những biểu hiện polyp cổ tử cung như sau.

-Chị em thường bị chảy máu trong một số trường hợp như: chảy máu sau khi quan hệ, chảy máu sau khi thụt rửa âm đạo, chảy máu giữa kì kinh nguyệt, rong kinh… Ngoài ra chị em còn có thể thấy dịch nhầy tiết ra từ âm đạo và có mủ…

-Nữ giới mắc polyp cổ tử cung cũng có thể bị rối loạn kinh nguyệt (chu kì kinh nguyệt không đều). Với những biểu hiện như chu kì kinh nguyệt ngắn, hay kéo dài…mà không theo quy luật.

-Ngoài ra polyp cổ tử cung còn có thể gây đau khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chị em.

-Chị em cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả những ai bị mắc polyp cổ tử cung cũng có những dấu hiệu đã nêu trên. Do cũng có người sẽ có thể không có bất cứ dấu hiệu nào và chỉ phát hiện bệnh khi đã đi khám phụ khoa.

Do đó để phòng ngừa, phát hiện polyp cổ tử cung được hiệu quả khi thấy những dấu hiệu đã nêu trên, chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị sớm. Tránh  những ảnh hưởng không tốt mà bệnh có thể gây nên. Ngoài ra chị em cũng nên đi khám phụ khoa thường xuyên để có thể phòng ngừa những bệnh phụ khoa nói chung và polyp cổ tử cung nói riêng được hiệu quả.

Polyp cổ tử cung mà không sớm được phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng đời sống tình dục của chị em. Ngoài ra bệnh cũng có thể gây khó khăn cho việc thụ thai cho chị em.

Đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy để khám, điều trị polyp cổ tử cung nói riêng và những bệnh viêm nhiễm phụ khoa nói chung. Phòng khám với những bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng trang thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo khám, điều trị bệnh được hiệu quả, triệt để nếu người bệnh tuân thủ phác đồ điều trị cũng như những chỉ dẫn của bác sĩ.

Hi vọng rằng với những biểu hiện polyp cổ tử cung đã nêu ở trên, chị em đã có thể có được những kiến thức bổ ích. Qua đó có thể phòng ngừa, phát hiện bệnh được hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, bạn có thể gọi đến số 08 392 57 111 hoặc 038.558.1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post