Home » Bệnh Xã Hội » Tổng hợp 6 nguyên nhân bệnh giang mai DỄ NHẬN BIẾT NHẤT

Tổng hợp 6 nguyên nhân bệnh giang mai DỄ NHẬN BIẾT NHẤT

Nguyên nhân bệnh giang mai là do quan hệ tình dục không an toàn, song đó không phải nguyên nhân duy nhất gây bệnh giang mai mà còn có các con đường như lây truyền qua đường máu, lây từ mẹ sang con, viết thương hở … cũng là những nguyên nhân khiến bệnh giang mai dễ dàng lây nhiễm từ người này sang người khác.

 

Tổng hợp 6 nguyên nhân bệnh giang mai

Tổng hợp 6 nguyên nhân bệnh giang mai

Xoắn khuẩn giang mai có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới dây thần kinh, mô cơ thể và não của người bệnh. Nếu không chữa trị sớm, giang mai có thể biến chứng lên tim, động mạch chủ, não, mắt, và xương, thậm chí là gây tử vong. Do đó, với những nguy hiểm mà bệnh giang mai có thể gây ra như thế này, mỗi người nên biết cách giữ gìn sức khỏe, chủ động tìm cách phòng tránh bệnh. Mà theo bác sỹ Hà Văn Hương, để biết cách phòng tránh bệnh, trước hết chúng ta cần phải biết các nguyên nhân bệnh giang mai.

Các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết bệnh giang mai rất dễ lây nhiễm, các nguyên nhân lây nhiễm của bệnh có thể kể đến đó là:

1. Lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn:

Quan hệ tình dục với người bị bệnh giang mai, thậm chí sử dụng bao cao su khi quan hệ cũng không thể giúp bạn ngăn chặn được sự lây nhiễm của căn bệnh này bởi bao cao su không thể bao trọn được dương vật nên những chỗ tiếp xúc đó vẫn rất dễ bị nhiễm bệnh. Các hình thức quan hệ tình dục bằng đường sinh dục, hậu môn, miệng đều có thể “dẫn lối” là nguyên nhân gây bênh giang mai khi cho xoắn khuẩn giang mai xâm nhập từ người này sang người khác.

2. Nguyên nhân do bị nhiễm xoắn khuẩn của giang mai

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây lên, khi nhiễm trực tiếp với virut này người bệnh thường có biểu hiện giang mai xuất hiện sau 3 – 90 ngày, tính từ ngày nhiễm khuẩn.

-Triệu chứng: Xuất hiện săng giang mai: nông, hình tròn hoặc bầu dục, bờ nhẵn, có màu đỏ, không gây ngứa, không gây đau, không có mủ.

3. Lây nhiễm qua đường máu:

Sau một thời gian mắc bệnh, xoắn khuẩn giang mai sẽ ăn sâu vào máu nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Do vậy, người bệnh không biết mình bị giang mai, vô tình truyền máu cho người khác sẽ là nguyên nhân gây bệnh giang mai và tạo điều kiện để giang mai lây nhiễm.

4. Lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con:

Phụ nữ mang thai bị giang mai có thể lây truyền bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai, dây rốn hoặc bằng đường sinh thường, đó là nguyên nhân bệnh giang mai cho các bé sơ sinh. Từ đó gây nguy hiểm cho thai nhi, người mẹ dễ sinh non, thai chết lưu hoặc sảy thai.

5. Lây nhiễm qua viết thương hở

Virut giang mai thông qua các vết thương hở trên cơ thể có thể sâm nhập vào cơ thể và phát triển với tốc độ chóng mặt. Trong khoảng thời gian ngắn vài ba ngày chúng sẽ sinh sản và phát triển bệnh giang mai

6. Lây truyền qua đường tiếp xúc:

Bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi, bú vú; lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Cũng là những nguyên nhân giang mai

Theo đó, bác sỹ Hà Văn Hương của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM có lời khuyên như sau:
BS-ha-van-huong

BS-ha-van-huong

– Luôn quan hệ tình dục an toàn, chung thủy.

– Không tùy tiện dùng chung các đồ cá nhân với người khác.

– Luôn chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để phòng tránh bệnh giang mai cũng như một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

– Trong trường hợp kết quả chẩn đoán cho thấy bạn mắc giang mai thì không nên mang thai để tránh gặp phải những biến chứng cho thai nhi như sẩy thai, thai bị chết lưu, bị dị tật bẩm sinh.

– Khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện những bất thường về sức khỏe sinh sản cũng như chủ động kiểm soát sức khỏe của mình.

Trên đây là các nguyên nhân gây bệnh giang mai và các cách phòng tránh bệnh giang mai an toàn, hiệu quả do các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cung cấp. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần được tư vấn kĩ hơn về bệnh giang mai, hãy liên lạc với Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được giúp đỡ tốt nhất.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Từ khóa trên google: nguyên nhân bệnh giang mai, nguyên nhân giang mai, nguyên nhân gây bệnh giang mai, nguyên nhân gây giang mai, nguyen nhan benh giang mai, nguyen nhan gay benh giang mai la gi, những nguyên nhân chính gây bệnh giang mai

Rate this post