Home » Bệnh Xã Hội » Tổng hợp các nguyên nhân bệnh lậu không phải ai cũng biết

Tổng hợp các nguyên nhân bệnh lậu không phải ai cũng biết

Bạn mắc Bệnh lậu là nguyên nhân chính là do vi khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra ở cả nam và nữ. Do bạn quan hệ tình dục không an toàn…hãy tìm ra nguyên nhân bệnh lậu xớm để có phương pháp điều trị hợp lý nhanh hồi phục.

 

Nguyên nhân Bệnh lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra

Nguyên nhân Bệnh lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra

“Các nguyên nhân bệnh lậu” là gì? Có 4 con đường chính khiến bệnh lậu lây nhiễm thường gặp đó là:

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, nguyên nhân bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu có hình dạng như những hạt cà phê xếp thành từng đôi gây nên. Những biểu hiện đầu tiên của bệnh thường sẽ xuất hiện trong khoảng từ 2 -6 ngày kể từ ngày bạn có tiếp xúc với đối tượng chứa vi khuẩn lậu. Khuẩn lậu phân chia rất nhanh nên việc khám chữa không được diễn ra kịp thời sẽ gây nên nhiều nguy hại cho sức khỏe sinh sản.

 

1. Nguyên nhân chính gây bệnh lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra

Khi bạn bị nhiễm vi khuẩn Neisseria gonorrhea, khi đó bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng như :Tiểu đau, tiểu buốt, rát, Có mủ chảy ra từ đường tiểu, đi tiểu có dịch mủ tiết ra. Ngưởi có dấu hiệu xuống sức, mệt mỏi, có triệu chứng bị sốt nhẹ. Có xuất hiện một số hạch, nốt đổ ở bẹn. Bị đau quanh vùng chậu, thắt lưng, đau đầu dương vật..(bị đau khi quan hệ). Xuất hiện tình trạng tiểu ra máu…

vi khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra là nguyên nhân chính gây bệnh lậu

vi khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra là nguyên nhân chính gây bệnh lậu

2. Nguyên nhân lậu ở nam (nữ) là do có hành vi quan hệ tình dục không an toàn

Bất kể hành vi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su nào cũng có thể trở thành nguyên nhân gây bệnh lậu. Người có càng nhiều bạn tình, tần suất quan hệ tình dục càng lớn thì khả năng lây nhiễm càng cao.

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn

Nhiều chị em khăng khăng cho rằng bản thân họ rất chung thủy, ngoài chồng ra không có bất kỳ mối quan hệ nào khác nhưng lại không xét đến nguy cơ từ người chồng. Chính vì sự lây nhiễm chéo này mà các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo việc điều trị bệnh lậu cần tiến hành đồng thời ở cả người nam và người nữ.

3. Nguyên nhân gây bệnh lậu do qua các vết trầy xước

Niêm mạc da của bạn nếu có những vết trầy xước dù rất nhỏ lại có sự tiếp xúc với dịch tiết chứa cầu khuẩn lậu thì nguy cơ nhiễm lậu cũng có thể xảy ra. Những người càng có hệ miễn dịch kém càng dễ dàng bị lây bệnh hơn so với những người khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt.

4. Nguyên nhân bệnh lậu lây nhiễm từ mẹ sang con qua sinh thường

Rất nhiều thai phụ mắc lậu trong quá trình mang thai nhưng không hề hay biết gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí là gây sảy thai, sinh non. Với những trường hợp sinh thường, thai nhi ngay khi vừa được sinh ra có nguy cơ cao mắc lậu mắt, nặng có thể dẫn đến mù lòa.

Các nguyên nhân bệnh lậu nghe qua tưởng chừng bình thường và có thể dễ dàng khắc phục nhưng trên thực tế lại rất ít người thực hiện tốt điều này do chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc quan hệ tình dục an toàn và khám sức khỏe định kỳ. Với trường hợp bạn thấy vùng kín tiết dịch mủ màu xanh hoặc vàng, tiểu tiện bất thường hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế để nhận được sự tư vấn và khám chữa kịp thời bệnh lậu nhé.

5. Địa chỉ chữa bệnh lậu AN TOÀN, hiệu quả tại Hồ Chí Minh

Khi tìm được ra nguyên nhân bệnh lậu, các bác sĩ sẽ đươc ra phương pháp điều trị bệnh cho từng gia đoạn của từng bệnh nhân. Tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hồ  Chí Minh, đơn vị được cấp giấy phép của Bộ Y Tế đã chữa và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân mắc lậu khỏi hoàn toàn. Đem lại sự yên tâm cho người bệnh. Với các bác sỹ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại bậc nhất 2015 cùng với điều trị đông tây y kết hợp chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: , ,