Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai an toàn » Các phương pháp phá thai an toàn

Các phương pháp phá thai an toàn

Phá thai nhiều người cho rằng đó là tâm lý tội lỗi, ác độc khi bỏ đi đứa con của mình. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nhiều người không nghĩ rằng, nếu chưa sẵn sàng để sinh con thì đứa con sinh ra sẽ không được chăm sóc một cách chu đáo và lựa chọn cho mình các phương pháp phá thai an toàn nhất

 

Các phương pháp phá thai an toàn

Các phương pháp phá thai an toàn

Hoặc người mẹ đang mắc bệnh gì đó, mang thai có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng thì việc “liều lĩnh” giữ thai là không thể. Trong những trường hợp đó, phá thai có thể là cần thiết. Phương pháp phá thai an toàn chính là lựa chọn thích hợp cho chị em

Phá thai được hiểu một cách đơn giản là một biện pháp nhằm chấm dứt quá trình thai nghén. Phá thai an toàn là phương pháp đỉnh chỉ thai nghén (khi mang thai ngoài ý muốn). Các phương pháp này được thực hiện các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật có kỹ năng thực hiện tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn về thiết bị, dụng cụ y tế trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Tư vấn phá thai an toàn

Tư vấn phá thai an toàn

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thụât, thủ thuật phá thai cũng dần trở nên bảo đảm và an toàn hơn. Việc phá thai nhất thiết cần được sử chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bởi nó còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như tuổi thai, sức khỏe sản phụ, các bệnh lý liên quan.

Hiện nay, ở nước ta có những phương pháp phá thai chủ yếu sau:

– Phá thai nội khoa: Là các phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc (được chỉ định bởi các bác sĩ phụ khoa) gây sảy thai, cho các thai đến hết 9 tuần ( 63 ngày) để chấm dứt thai nghén. Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Phương pháp có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.

– Phá thai ngoại khoa: Sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không, nong và gắp thai.

Phương pháp hút chân không là một thủ thuật dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip. Có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

Phương pháp nong và gắp là phương pháp sử dụng thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén.

Việc sử dụng biện pháp phá thai nào là do bác sỹ quyết định, tuỳ thuộc vào kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ tại của các cơ sở y tế đó cũng như tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ, tuổi thai.

Địa chỉ phá thai an toàn là các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa, tại những nơi này, cán bộ y tế có kỹ thuật, tay nghề, và điều kiện vô trùng đảm bảo sẽ giảm thiểu các tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: