Home » Nam Khoa » Bệnh lý tinh hoàn » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Cách chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cách chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tôi năm nay 32 tuổi, tôi đã lập gia đình và có một cháu gái hơn 2 tuổi. Gần đây, tôi có đi khám sức khoẻ định kỳ và kết quả tôi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tôi nghe nói bệnh này có thể gây vô sinh hiếm muộn. Xin hỏi bác sĩ, cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

cach-chua-gian-tinh-mach-thung-tinh

Trả lời:

Chào bạn,

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được cho là thủ phạm khiến cho 15% trong tổng số nam giới vô sinh trên toàn thế giới không thể làm cha (theo số liệu thống kê của tổ chức y tế Thế giới). Tuy vẫn còn những tranh cãi xoay quanh vấn đề gây vô sinh ở nam giới tuy nhiên, giãn tinh mạch thừng tinh vẫn là những lo lắng của cánh mày râu.

Bạn đã có kết luận mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh. Việc điều trị lúc này là hết sức cần thiết bởi theo nhiều nghiên cứu, tình trạng các tĩnh mạch thừng tinh phía trên tinh hoàn có biểu hiện giãn to, dài ra có thể khiến máu ứ đọng và làm tăng nhiệt độ tinh hoàn từ đó ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng gây giảm cả về số lượng và chất lượng tinh trùng…, thậm chí là teo tinh hoàn gây vô sinh.

Cách chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng và mức độ giãn cụ thể của bạn để có biện pháp phù hợp.

Trong đó việc theo dõi sự ảnh hưởng của bệnh tới cuộc sống là hết sức quan trọng. nếu bệnh gây ra nhiều rắc rối cho người bệnh, các bác sĩ sẽ can thiệp bằng ngoại khoa cũng như kết hợp cùng các biện pháp hỗ trợ điều trị nhằm nâng cao sức đề kháng và tăng cường sức khoẻ cho người bệnh, giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao..

Hãy nhớ, khám và chữa bệnh tại những cơ sỏ y tế chuyên khoa uy tín, không tự ý điều trị hay sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ bạn nhé.

Chúc bạn sức khoẻ.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post