Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm tuyến tiền liệt » Cách chữa viêm tuyến tiền liệt

Cách chữa viêm tuyến tiền liệt

Cùng với sự lão hóa của cơ thể, nam giới khi bước vào độ tuổi trung niên có nguy cơ cao đối mặt với các bệnh lý, đặc biệt là các bệnh lý có mối liên hệ trực tiếp tới chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản phái mạnh. Một trong những bệnh lý phải kể đến đó là viêm tuyến tiền liệt. Cách chữa viêm tuyến tiền liệt là một trong những câu hỏi được rất nhiều nam giới nói chung, nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt nói riêng băn khoăn, tìm hiểu.

Sau đây là những tư vấn của bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh để giải đáp cho câu hỏi “Cách chữa viêm tuyến tiền liệt”.

cach-chua-viem-tuyen-tien-liet

Tuyến tiền liệt là một tuyến chỉ có ở nam giới có chức năng điều tiết nước tiểu, đồng thời tham gia vào việc sản xuất một số chất có trong tinh dịch giúp nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận này do các tác nhân (chủ yếu là vi khuẩn, tạp trùng, các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như khuẩn lậu, xoắn khuẩn giang mai…) gây ra.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt được chia thành 2 cấp độ bệnh đó là cấp tính và mã tính với những triệu chứng, mức nguy hại và quá trình phát triển bệnh không giống nhau.

Hai yếu tố kể trên, bao gồm nguyên nhân và mức độ bệnh là những yếu tố hàng đầu quyết định đến phương pháp và hiệu quả điều trị viêm tuyến tiền liệt mà phải qua quá trình thăm khám và một số xét nghiệm cần thiết mới có thể xác định chắc chắn được.

Viêm tuyến tiền liệt nói chung được điều trị bằng kháng sinh đồ (dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn, làm lành các tổn thương viêm, ức chế, tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, mỗi trường hợp bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt lại có thể do những nguyên nhân gây bệnh cụ thể khác nhau, cấp độ bệnh khác nhau, thời gian mắc bệnh khác nhau và một số yếu tố khác phụ thuộc vào tình trạng cụ thể từng trường hợp bệnh nhân… vì vậy mà liệu trình điều trị không giống nhau (có thể là về loại thuốc, liều lượng, thời gian dùng thuốc…).

Ngoài ra, để điều trị bệnh lý này còn có một số phương pháp hỗ trợ khác như vật lý trị liệu, xoa bóp tuyến tiền liệt, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt phù hợp… có thể làm giảm bớt các triệu chứng và hỗ trợ hiệu quả điều trị bệnh đáng kể.

Nhiều nam giới khi gặp phải các triệu chứng của bệnh như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần… thì nghĩ ngay tới bệnh viêm tuyến tiền liệt và tự ý mua thuốc về điều trị. Tuy nhiên, triệu chứng của bệnh cũng chỉ là một phần để nhận biết bệnh, muốn biết chính xác mình có mắc bệnh hay không? tình trạng bệnh cụ thể như thế nào? tác nhân nào là nguyên nhân gây bệnh?… thì cần thiết phải đến cơ sở y tế chuyên khoa mới có thể chẩn đoán chính xác được và áp dụng liệu tình điều trị phù hợp.

Việc đưa ra cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, nam giới khi gặp phải các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh có thể tới trực tiếp Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh để được khám và điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả.

Rate this post