Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai an toàn » Chi phí phá thai có đắt không

Chi phí phá thai có đắt không

Hỏi:

Em và bạn trai mới đây có trót vượt rào. Em vốn không có một kinh nghiệm gì trong chuyện này nhưng được người yêu trấn tĩnh sử dụng cách xuất tinh ngoài khi quan hệ có thể tránh mang thai ngoài ý muốn mà vẫn mang lại nhiều cảm xúc nên em cũng tin tưởng. Thế nhưng, sau đó 2 tháng kinh nguyệt của em vẫn chưa có trong khi trước đó kinh nguyệt của em rất ổn định. Em có mua que thử thì thấy que 2 vạch. Em có đến khám tại một phòng khám nhỏ thì được chẩn đoán có thai. Giờ em không biết phải làm như thế nào. Bạn trai em nói chúng em nên bỏ thai vì hiện giờ cả 2 vẫn còn đang đi học nên không thể để cha mẹ biết việc này, tương lai của 2 đứa cũng vì thế mà mất trắng. Xin được hỏi bác sĩ chi phí phá thai có đắt không, chúng em còn đang đi học nên làm thế nào để chi trả một số tiền lớn cho việc đình chỉ thai nghén không phải dễ dàng? Rất mong sớm nhận được sự tư vấn cụ thể từ bác sĩ để chúng em có sự chuẩn bị kỹ càng nhất.

Hà L (Quận 12, HCM)

 

 

pha-thai-co-dat-khong

Trả lời:
Bạn thân mến
Xuất tinh ngoài vẫn được các đấng mày râu truyền tai nhau như một phương pháp tránh mang thai ngoài ý muốn hữu hiệu, tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại là 50/50. Sự chủ quan này không chỉ bạn mà còn là tình trạng chung mà các cặp đôi ở độ tuổi sinh sản mắc phải, là nguyên nhân khiến cho tình trạng mang thai ngoài ý muốn gia tăng nhanh chóng.

Trong trường hợp này, bạn đã được chẩn đoán có thai nhưng lại không thể giữ lại đứa bé vậy hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung hoặc đến với Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nói riêng để được kiểm tra và lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp. Đối với trường hợp thai nhỏ dưới 7 tuần tuổi thường thai phụ sẽ được áp dụng phá thai bằng thuốc. Ngược lại, với những thai trên 7 tuần tuổi cho tới 18 tuần sẽ được áp dụng các phương pháp nạo, hút tùy trường hợp.

Về vấn đề mà bạn có thắc mắc trong thư: “Chi phí phá thai có đắt không”, chúng tôi rất khó để đưa ra cho bạn một con số cụ thể. Chỉ nói riêng tại Phòng khám đa khoa quốc tế, chi phí phá thai an toàn phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định như: Bạn áp dụng phương pháp phá thai nào? Nếu như phá thai bằng thuốc thì mức chi phí sẽ thấp hơn so với phá thai ngoại khoa.

Bạn lựa chọn bác sĩ chuyên khoa nào để tiến hành điều trị? Nếu như bạn lựa chọn các bác sĩ, chuyên gia có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm thì mức chi phí phải chi trả cũng cao hơn so với các bác sĩ khác.

Bên cạnh đó, những yếu tố như đi kèm như: đơn thuốc, phương pháp phá thai (nội hay ngoại khoa), dịch vụ chăm sóc sau phá thai (nếu cần),…cũng có sự chênh lệch ở từng đối tượng cụ thể. Do đó, để biết thêm chi tiết về vấn đề nêu trên bạn có thể lựa chọn mục [Tư vấn trực tuyến] trên trang web của phòng khám để được các chuyên gia tư vấn cụ thể. Bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được bác sĩ tư vấn. Có một điều đảm bảo rằng mọi chi phí phá thai không hề đắt đỏ mà trái lại vô cùng hợp lý, được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Sở Y tế.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: