Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Viêm bao quy đầu » Dấu hiệu viêm bao quy đầu

Dấu hiệu viêm bao quy đầu

Dấu hiệu viêm bao quy đầu tùy vào thời gian và mức độ viêm nhiễm mà được chia thành giai đoạn cấp tính hay mãn tính. Và cũng chính nhờ những triệu chứng này mà bác sĩ có thể chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó vạch ra một phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Cuộc sống ngày càng phát triển thì con người dường như càng phải đối mặt nhiều hơn với những bệnh lý gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Bất kể yếu tố nào, từ môi trường, nguồn nước, các chất hóa học cho tới yếu tố chủ quan là vệ sinh cá nhân chưa tốt, mặc trang phục bó sát không phù hợp hay quan hệ tình dục chưa an toàn đều có thể trở thành yếu tố khiến sức khỏe nam giới bị đe dọa. Dấu hiệu viêm bao quy đầu rất dễ phát hiện, tuy nhiên việc khám chữa có được tiến hành kịp thời hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào sự tự giác của nam giới.

Bác sĩ Hà Văn Hương thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, triệu chứng viêm bao quy đầu biểu hiện qua các giai đoạn sau:

1.Viêm quy đầu cấp tính:

viêm bao quy đầu cấp tính

Cấp tính là giai đoạn đầu người bệnh mới mắc phải. Khi này, những biểu hiện viêm bao quy đầu còn xuất hiện rải rác như vùng bao quy đầu xuất hiện những nốt đỏ nhỏ li ti và bị sưng tấy đỏ kèm theo đó là cảm giác ngứa rát, nóng rát vùng quy đầu. Ở một số trường hợp người bệnh có thể sẽ nhận thấy có sự xuất hiện của những vết loét, dịch mủ màu trắng kèm theo mùi hôi khó chịu.

2.Viêm bao quy đầu do nấm Candida:

viem bao quy đầu do nấm candida

Viêm bao quy đầu do nấm thì bề mặt da bao quy đầu sẽ có rất nhiều vi nấm phát triển gây cảm giác ngứa, rát phiền toái. Có những người cơn ngứa chỉ thoáng qua nhưng ngược lại cũng có những người tình trạng ngứa rát kéo dài và rầm rộ.

Dấu hiệu viêm bao quy đầu có thể điều trị dứt điểm nếu được khám chữa tại cơ sở y tế uy tín mà Phòng khám đa khoa quốc tế HCM chính là một dẫn chứng điển hình. Bên cạnh việc tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ bạn cũng nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn để tránh nguy cơ bệnh tái nhiễm.

Rate this post

Tags: