Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Hẹp bao quy đầu » Điều trị hẹp bao quy đầu

Điều trị hẹp bao quy đầu

Điều trị hẹp bao quy đầu tùy vào độ tuổi, tình trạng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Với những nam giới mắc viêm bao quy đầu thì buộc phải điều trị khỏi viêm sau đó mới cắt bao quy đầu. Hiện nay có hàng ngàn cơ sở y tế mà bạn có thể lựa chọn nhưng sẽ là hiệu quả hơn nếu bạn biết lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng và được các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn và tay nghề cao thực hiện.

Khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín, vi khuẩn tích tụ tại da bao quy đầu ngày một nhiều khiến cho các vi khuẩn có hại dễ dàng sinh sôi là những hậu quả điển hình hẹp bao quy đầu gây ra cho nam giới. Ban đầu, viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu gây ra chỉ đơn thuần gây phiền toái, và giảm bớt sự tự tin của nam giới do dương vật sưng tấy và chảy nhiều dịch niệu đạo có mùi hôi. Càng về sau, những nguy hại này càng gia tăng, trở thành căn nguyên gây nên nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm mà ung thư dương vật là một dẫn chứng điển hình.

Điều trị hẹp bao quy đầu

Điều trị hẹp bao quy đầu theo bác sĩ chuyên khoa Nam học thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thường bao gồm những phương pháp cụ thể sau đây:

– Đối với trẻ em hẹp bao quy đầu:

Hẹp bao quy đầu (hay còn có tên khoa học là phimosis)  là tình trạng bao da của nam giới bó chặt lấy phần qui đầu và không thể lộn hoàn toàn ra khỏi phần qui đầu được. Có tới gần 90% trẻ mới sinh bị hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng sau đó cùng với thời gian, da bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu. Đối với những trường hợp này bố mẹ nên chú ý nong bao quy đầu cho trẻ mỗi lần đi tắm thật nhẹ nhàng để phần bao da quy đầu dần lộ xuống. Phương pháp này rất dễ thực hiện và cho hiệu quả cao.

– Đối với hẹp bao quy đầu ở người lớn:

Nếu như trẻ nhỏ áp dụng phương pháp nong bao quy đầu không thành công thì khi trưởng thành nhất thiết phải tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Với những trường hợp hẹp bao quy đầu có kèm theo các viêm nhiễm thì buộc phải điều trị viêm nhiễm ổn định trước khi tiến hành làm thủ thuật.

Anh Nguyễn Hưng Ng (21 tuổi, TP HCM) cho biết: “Tôi biết rằng mình mắc hẹp bao quy đầu nhưng do chủ quan nên cứ chần chừ không đi khám chữa. Phải đến khi bao quy đầu bị viêm nhiễm, ra nhiều chất dịch niệu đạo có mùi hôi, ngứa rát tôi mới đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Bác sĩ kết luận tôi mắc viêm bao quy đầu và buộc phải điều trị khỏi viêm mới có thể tiến hành cắt bao quy đầu. Sau khi cắt không chỉ thẩm mỹ mà ngay cả việc vệ sinh bộ phận sinh dục của tôi cũng trở nên dễ dàng hơn hẳn. Giờ thì tôi có thể hoàn toàn tự tin.”

Cắt bao quy đầu vốn là thủ thuật ngoại khoa, thời gian làm thủ thuật rất ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 15- 20 phút nhưng lại mang tính thẩm mỹ cao, an toàn và vô cùng hiệu quả. Do đó, nam giới có thể hoàn toàn yên tâm khi đến khám và điều trị hẹp bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nói riêng cũng như tại các cơ sở y tế chuyên khoa nói chung.

Rate this post