Home » Phụ Khoa » Bệnh lý kinh nguyệt » Kinh nguyệt không đều » Điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả

Điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả

Kinh nguyệt không đều nếu chỉ xảy ra ở 2 năm đầu khi nữ giới mới hành kinh hoặc 1, 2 lần liên tiếp chị em không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài với những triệu chứng ngày càng nghiêm trọng hơn thì hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để nhận được những lời khuyên cũng như được bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị kịp thời.

Chị em ở Hồ CHí Minh hoặc các tỉnh lân cận có thể lựa chọn phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để tiến hành khám, tư vấn và điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả.

Điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả

Điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả

Quan tâm đến việc chữa trị khi mới bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của kinh nguyệt không đều là một việc làm cần thiết và quan trọng nhưng lại không được các chị em phụ nữ để tâm. Hầu hết nữ giới đều cho rằng kinh nguyệt không đều có thể tự khắc phục mà không cần chữa trị nên chọn cách sống chung với bệnh. Một số khác lại tự tìm mua cho mình những loại thuốc mà không có sự tư vấn của bác sĩ. Do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, chính sự chủ quan của chị em đã khiến triệu chứng kinh nguyệt không đều ngày càng trở nên trầm trọng.

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không theo bất cứ một chu kỳ nào. Nguyên nhân gây ra tình trạng này được biết đến là do thay đổi hormone nội tiết tố nữ vào lứa tuổi dậy thì. Sự thay đổi mới bắt đầu và đang dần hoàn thiện nên chưa ổn định khiến cho chu kì kinh nguyệt bị gián đoạn. Các bệnh lý về tử cung ( u nang, u xơ..), buồng trứng cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho kinh nguyệt bị rối loạn. Ngoài ra, nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều còn do một số nguyên nhân khác như: căng thẳng, làm việc quá sức, thức khuya,…

Nói về cách chữa trị kinh nguyệt không đều, các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, một bước quan trọng nhất trong điều trị kinh nguyệt không đều đó là khám và xác định nguyên nhân. Do đó, khi tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, người bệnh sẽ được các bác sĩ khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng (xét nghiệm máu, siêu âm, Xquang,…) để xác định bệnh và tìm nguyên nhân.

Chữa trị kinh nguyệt không đều, phải dựa vào nguyên nhân, thì mới đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào điều trị sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong việc phòng tránh các bệnh viêm nhiễm khác, hồi phục các tổn thương, cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều, điều hòa chức năng sinh sản…

Việc điều trị cũng phải tùy theo lứa tuổi (như tuổi dậy thì, tuổi sinh nở, tuổi mãn kinh) ở mỗi độ tuổi khác nhau thì sử dụng thuốc cũng không giống nhau, tùy theo thể trạng mỗi người. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc, thực phẩm chức năng trị kinh nguyệt không đều. Để đảm bảo bệnh tình được cải thiện và sức khỏe của bản thân, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc này, chị em cũng nên hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: