Home » Phụ Khoa » Bệnh lý kinh nguyệt » Kinh nguyệt không đều » Điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào?

Điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào?

Bạn gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, đã từng đi chữa ở nhiều nơi với nhiều phương pháp khác nhau nhưng không khỏi. Bạn cảm thấy lo lắng, chán nản và nhiều khi muốn bỏ cuộc. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, việc bản thân tốn nhiều thời gian, tiền bạc đi điều trị vẫn không khỏi là do tìm chưa đúng cơ sở y tế chuyên khoa và chưa được điều trị đúng phương pháp?

Bởi thực tế, tại Đa khoa Quốc tế HCM hàng ngàn chị em phụ nữ gặp tình trạng này đã được điều trị thành công, triệt để, khả năng sinh sản vẫn khỏe mạnh. Vậy phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều ở Đa khoa Quốc tế HCM là gì?

Bác sĩ Hạnh Cúc, người có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý phụ khoa trong đó có kinh nguyệt không đều tại Đa khoa Quốc tế HCM cho biết: Để điều trị kinh nguyệt không đều trước hết các bác sĩ phải xác định được nguyên nhân gây ra nó là gì? Mức độ bệnh là nặng hay nhẹ? Mỗi trường hợp, mỗi cơ địa sẽ có một phương pháp, phác đồ điều trị khác nhau. Việc áp dụng chung một phương pháp điều trị cho nhiều trường hợp khác nhau sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí còn khiến tiền mất tật mang.

dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu

Để việc khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM sẽ khám dựa trên các dấu hiệu lâm sàng và làm các xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X.quang.

Nếu như kinh nguyệt không đều xuất phát từ nguyên nhân như stress, mệt mỏi, thay đổi môi trường sống, thay đổi về cân nặng của cơ thể,… thì việc điều trị thường đơn giản và dễ dàng hơn. Lúc này, người quyết định đến hiệu quả điều trị chủ yếu là phía bệnh nhân, bác sĩ chỉ đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ và tư vấn trong trường hợp cần thiết.

Nếu như kinh nguyệt không đều do các bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, thì phương pháp điều trị sẽ được tiến hành như khi điều trị 2 căn bệnh này.

Tại Đa khoa Quốc tế HCM, việc điều trị kinh nguyệt không đều luôn mang lại hiệu quả cao là do các bác sĩ áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào điều trị. Ngoài việc điều trị bằng Tây y, còn kết hợp cả Đông y.

Việc điều trị này cũng sẽ tùy theo độ tuổi như đang ở giai đoạn dậy thì, trong thời gian sinh nở, hoặc đã bước vào tuổi mãn kinh. Chị em cũng cần lưu ý rằng, hiện nay có rất nhiều thuốc hoặc thực phẩm chức năng quảng cáo có thể chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả. Vì vậy, trước khi sử dung bất kỳ loại thuốc nào, chị em nên cân nhắc thật kỹ, tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, mua thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post