Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Viêm bao quy đầu » Điều trị viêm bao quy đầu

Điều trị viêm bao quy đầu

Nam giới thường cho rằng viêm nhiễm mắc phải là điều quá đỗi bình thường, bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Thậm chí một số người lại có suy nghĩ khá sai lầm rằng điều trị xong bệnh vẫn có thể có nguy cơ tái nhiễm vậy thì tại sao ta lại phải mất thời gian điều trị làm gì, vừa tốn công lại vừa tốn sức. Điều trị viêm bao quy đầu nói riêng cũng như các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục nói chung chưa bao giờ là thiếu quan trọng, thậm chí nó còn giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là một trong số hàng trăm những bệnh lý nam khoa mà nam giới thường hay mắc phải. Kể từ khi bắt đầu bước vào độ tuổi sinh sản nguy cơ mắc bệnh đã vô hình tăng lên nhanh chóng. Không những thế, một số ít bé trai và trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ mắc bệnh do biến chứng dài, hẹp bao quy đầu chưa được khắc phục kịp thời.

Trong bức thư gửi về cho Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, một bệnh nhân có chia sẻ: “Em năm nay 23 tuổi và có mắc hẹp bao quy đầu nhẹ. Thời gian gần đây không hiểu sao vùng quy đầu của em thường xuyên bị sưng, tấy đỏ, và có cảm giác nóng ngứa. Em có vào một số diễn đàn dành cho nam giới đọc tham khảo một số thông tin thì được nhiều người tư vấn là em đang có dấu hiệu, triệu chứng viêm bao quy đầu. Xin hỏi bác sĩ điều trị viêm bao quy đầu có dễ dàng không? Em phải làm thế nào để khắc phục tình trạng hiện tại. Mong bác sĩ tư vấn”.

Không chỉ riêng bạn nam trong trường hợp nêu trên mà bất kỳ đối tượng nào mắc bệnh cũng vậy, họ luôn lo lắng về tình trạng bệnh lý của mình nhưng lại lần nữa cố gắng chịu đựng chứ không muốn đến cơ sở y tế điều trị viêm bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu do rất nhiều nguyên nhân gây ra như nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virus, dài/hẹp bao quy đầu, vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ,… gây ra. Bệnh nếu kéo dài lâu sẽ lây nhiễm cho người bạn tình, chức năng tình dục bị rối loạn, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh thậm chí là cả vô sinh – hiếm muộn,…

Điều trị viêm bao quy đầu không phải là việc quá khó khăn. Tuy nhiên, nam giới nên lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, chất lượng để điều trị bệnh. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp cũng mắc viêm bao quy đầu nhưng chữa được một thời gian bệnh lại tái phát, hoặc có người chữa nhưng không dứt điểm, nguyên nhân là do điều trị không đúng. Cách chữa viêm bao quy đầu không quá phức tạp, sau khi thăm khám, xác định chính xác bệnh, nguyên nhân gây bệnh là do đâu, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh một phác đồ phù hợp. Và phác đồ đó có thể là điều trị nội khoa hoặc điều trị ngoại khoa (nếu viêm bao quy đầu bị biến chứng).

Trong trường hợp của bạn nam đã nêu ví dụ ở trên, bệnh viêm bao quy đầu do hẹp bao quy đầu  gây nên do đó bạn nam này sẽ buộc phải điều trị viêm ổn định sau đó làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản chỉ với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. Nếu do một số nguyên nhân khác thì các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc thuốc bôi.

Nếu như bạn lựa chọn Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để tiến hành điều trị viêm bao quy đầu ngoài những dịch vụ y tế chuyên nghiệp nêu trên, để hỗ trợ cho quá trình chữa trị được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đạt hiệu quả cao, người bệnh cũng sẽ được bác sĩ lưu ý các vấn đề như:

-Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, mỗi ngày rửa sạch bao quy đầu và da bao quy đầu.

– Trong quá trình điều trị nam giới nên hạn chế sinh hoạt tình dục để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình cũng như khiến cho viêm bao quy đầu của chính nam giới càng trở nên trầm trọng.

– Tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định mà bác sĩ đã đề ra. Trong quá trình điều trị nên kiên trì, không bỏ giữa chừng.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

 

 

Rate this post