Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Viêm bao quy đầu » Dương vật bị sưng và nổi mẩn đỏ phải làm sao?

Dương vật bị sưng và nổi mẩn đỏ phải làm sao?

Em năm nay 26 tuổi. Em và người yêu đã có quan hệ nhiều lần và hầu hết những lần ấy chúng em không sử dụng bao cao su mà chủ yếu dùng thuốc tránh thai để không làm giảm ham muốn. Trước đây, đã từng có lần sau khi quan hệ dương vật của em bị sưng đỏ và ngứa nhưng sau vài ngày tình trạng này tự hết nên em cũng không còn để tâm nhiều. Gần một tuần trở lại đây tính từ ngày có quan hệ gần nhất em thấy dương vật có nhiều biểu hiện tương tự như trước đó. Xin bác sĩ cho em hỏi dương vật bị sưng, nổi mẩn đỏ phải làm sao? Em hiện giờ rất lúng túng không biết phải giải quyết tình trạng bệnh của mình như thế nào để bệnh không tái phát. Mong nhận được lời khuyên cụ thể từ các bác sĩ.

Lưu Công T (Quận 3)

dương vật bị sưng đỏ và ngứa

dương vật bị sưng đỏ và ngứa phải làm sao?

Trả lời:

Bạn thân mến

Dương vật bị sưng và  nổi mẩn đỏ trong nhiều trường hợp có thể xuất hiện do bị côn trùng đốt, do bạn mặc đồ lót quá chật trong thời gian khá dài hoặc dị ứng với các chất hóa học nào đó. Những trường hợp này rất dễ để khắc phục. Tuy nhiên, trong thư bạn lại cho biết thêm rằng bạn đã từng quan hệ tình dục nhiều lần và chưa bao giờ sử dụng bao cao su. Những triệu chứng nêu trên lại xuất hiện ngay sau khi bạn có hành vi quan hệ không an toàn, do đó đây là vấn đề bệnh lý mà bạn tuyệt đối không thể chủ quan.

1.Dương vật bị sưng, nổi mẩn đỏ do nguyên nhân gì gây nên

-Viêm bao quy đầu cấp tính: Nam giới mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng chưa thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu rất dễ mắc phải bệnh lý viêm bao quy đầu. Bởi lẽ khi này việc vệ sinhkhó khăn, các vi khuẩn có hại thừa cơ xâm nhập phát triển và gây nên hiện tượng viêm nhiễm. Nam giới mắc viêm bao quy đầu sẽ có triệu chứng dương vật bị sưng, nổi mẩn đỏ nhất là ở vùng miệng quy đầu và mặt trong bao quy đầu. Bệnh kéo dài dương vật có thể chảy mủ có mùi hôi.

-Do các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Sùi mào gà, mụn rộp sinh dục một khi mắc phải cũng sẽ gây nên tình trạng dương vật bị sưng, nổi mẩn đỏ. Chỉ khác chăng là, nếu sùi mào gà biểu hiện bệnh là những mụn sùi như mụn thịt thừa màu đỏ hoặc trắng nhỏ li ti thì ở bệnh mụn rộp sinh dục lại là những mụn nước sưng phồng và giập vỡ sau đó.

2.Dương vật bị sưng và nổi mẩn đỏ phải làm sao

Qua những mô tả trong thư chúng tôi nhận thấy bạn đã gặp phải khá nhiều rắc rối do tình trạng bất thường tại bộ phận sinh dục gây nên và chỉ mong mau chóng khắc phục triệt để.

Dương vật bị sưng và nổi mẩn đỏ phải làm sao cũng là câu hỏi được rất nhiều cánh mày râu đưa ra cho bác sĩ Đa khoa quốc tế. Bạn hãy chú ý rằng:

-Đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa nói chung hoặc Phòng khám Đa khoa quốc tế nói riêng để được khám chữa nhanh chóng, hiệu quả. Bệnh càng kéo dài việc khám chữa càng trở nên khó khăn và tốn kém về mặt chi phí.

-Không được tự ý sử dụng các loại thuốc bôi, thuốc uống khi chưa có sử chỉ dẫn của bác sĩ

-Nên giữ vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục an toàn, lựa chọn các loại đồ lót rộng rãi.

Tuy rằng những nguyên nhân gây bệnh nêu trên chỉ là những phỏng đoán của bác sĩ dựa trên triệu chứng lâm sàng nhưng để khắc phục triệt để, bạn đừng nên chủ quan. Với nhiều dịch vụ khám chữa bệnh ưu đãi, chất lượng, sau khi khám, xét nghiệm chúng tôi sẽ biết chính xác được nguyên nhân gây bệnh mà bạn gặp phải để đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Chúc bạn khỏe!

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post