Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Hẹp bao quy đầu » Hẹp bao quy đầu ở nam giới phải làm sao? Bác sỹ tư vấn

Hẹp bao quy đầu ở nam giới phải làm sao? Bác sỹ tư vấn

Hẹp bao quy đầu là bất thường bao quy đầu rất phổ biến nhưng hầu hết cánh mày râu đều chưa nhận thức rõ. Một số khác lại băn khoăn không biết hẹp bao quy đầu là như thế nào nên khá lúng túng trong việc nhận biết và phòng tránh dẫn đến gặp phải những biến chứng không đáng có. Chúng tôi đã có dịp trao đổi với bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương để giúp cánh mày râu nắm rõ hơn những thông tin xoay quanh vấn đề này.

Chi phí cắt bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở nam giới

Theo số liệu thống kê được ghi lại trong các tài liệu y khoa trích từ nhiều cuộc khảo sát khác nhau ở những bệnh viện lớn như Từ Dũ, Bình Dân, 50% trẻ nam mắc hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Con số này giảm dần khi trẻ bước vào độ tuổi từ 4-5 tuổi và cho đến khi bước sang tuổi trưởng thành chỉ còn khoảng 10% đối tượng mắc hẹp bao quy đầu.

1. Hẹp bao quy đầu là như thế nào

Bác sĩ chuyên khoa Hà Văn Hương – phòng khám đa khoa quốc tế cho biết hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu thít chặt lấy phần quy đầu và không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng. Một số ít trường hợp nam giới có thể dùng tay kéo nhẹ để phần bao da này tụt xuống nhưng phần lớn những trường hợp còn lại thì không.

2. Biểu hiện hẹp bao quy đầu là gì?

-Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ dễ nhận thấy nhất là khi trẻ đi tiểu, tia nước tiểu rất nhỏ và phải rặn nhiều, đau rát nên trẻ dễ quấy khóc. Mỗi lần đi tắm hoặc đi vệ sinh bố mẹ rất khó lộn da bao quy đầu để vệ sinh giúp con. Tình trạng này kéo dài khiến các cục trắng xuất hiện ngày một nhiều tại quy đầu.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu

Biểu hiện hẹp bao quy đầu

-Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành cũng tương tự như ở trẻ nhỏ rất khó có thể lộn xuống phần bao da quy đầu mà phải dùng tay để kéo mạnh.

3. Nguy hại của hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu dù xuất hiện ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay nam giới trong độ tuổi sinh sản thì những nguy hại mà bệnh gây ra đều không thể coi thường. Trường hợp nhẹ, hẹp bao quy đầu khiến thẩm mỹ bộ phận sinh dục giảm sút, kích thước phát triển không đạt tối đa. Trường hợp nặng hơn, hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh khó khăn, lâu ngày dẫn đến viêm bao quy đầu hoặc viêm nhiễm niệu đạo. Nguy hiểm nhất có thể dẫn đến vô sinh, ung thư dương vật.

4. Khắc phục hẹp bao quy đầu

Khắc phục hẹp bao quy đầu

Khắc phục hẹp bao quy đầu

Bác sĩ Hương nhấn mạnh: “Hẹp bao quy đầu có thể khắc phục được bằng phương pháp nong bao quy đầu (trẻ sơ sinh, bé trai dưới 10 tuổi) và phương pháp cắt bao quy đầu (trẻ trên 10 tuổi). Ưu điểm của phương pháp cắt baoquy đầu là diễn ra trong thời gian rất ngắn và bệnh nhân có thể quay trở về nhà ngay trong ngày mà không nhất thiết phải nằm viện. Mọi hoạt động sinh hoạt không bị gián đoạn tuy nhiên vết thương sẽ chóng lành hơn nếu nam giới lựa chọn những công việc nhẹ nhàng sau thủ thuật.

Tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai- Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sau khi đã kiểm tra tình trạng hẹp bao quy đầu, tùy độ tuổi và tình trạng hẹp mà lựa chọn cách khắc phục phù hợp. Với đội ngũ y bác sĩ nam khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với sự kết hợp của cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đã tiến hành thực hiện cắt bao quy đầu thành công cho hàng nghìn nam giới trên địa bàn TP.HCM và một số khu vực ngoại tỉnh.

Địa chỉ: 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 038.558.1111

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: , ,