Home » Bệnh Xã Hội » Hiện tượng của bệnh lậu là như thế nào?

Hiện tượng của bệnh lậu là như thế nào?

Bạn đang bị mắc lậu? Bạn đang băn khoan không biết hiện tượng của bệnh lậu là như thế nào? Bài viết này sẽ cho bạn biết biểu hiện của bệnh lậu là như nào nhé.

Hiện tượng của bệnh lậu là như thế nào?

Hiện tượng của bệnh lậu là như thế nào?

Rất nhiều trường hợp sau khi có quan hệ tình dục không an toàn và xuất hiện nhiều hiện tượng lạ thì lo lắng rằng đây có phải là triệu chứng của bệnh lậu hay không. Vậy thì hiện tượng của bệnh lậu là như thế nào? Các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ chia sẻ về vấn đề này.

Bệnh lậu là gì?

Lậu là bệnh bị gây nên bởi vi khuẩn neisseria gonorrhea (song cầu lậu khuẩn) do quan hệ tình dục không an toàn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn lậu trông giống như những hạt cà phê xếp lại với nhau, kích thước khoảng 1,6µm x 0,8µm.  Lậu cầu khuẩn phát triển rất nhanh, cứ 15 phân chia một lần, nhất là trong môi trường ầm ướt như bộ phận sinh dục.

Hiện tượng của bệnh lậu là như thế nào?

Tuy lậu được xếp vào một trong nhiều bệnh xã hội phổ biến nhưng để nhận biết bệnh thì lại không phải điều dễ dàng. Thậm chí ngay cả với những người đã từng bị bệnh lậu mà đến lúc bệnh tái phát cũng không phát hiện ra.

Đó là trường hợp của anh V( 31 tuổi, Củ Chi). Anh chia sẻ: “Cách đây 2 năm tôi bị bệnh lậu do lây từ bạn gái. Chúng tôi đã chia tay nhau ngay sau đó và tôi cũng may mắn chữa bệnh khỏi sau một thời gian không lâu. Thời gian sau đó, tôi chăm sóc cơ thể mình khá kĩ, tôi cũng không quan hệ tình dục linh tinh nữa. Tuy nhiên, khoảng 3 tháng trở lại đây tôi thường bị cúm, ho, hơn nữa do công việc thường xuyên phải di chuyển từ vùng này qua vùng khác nên việc vệ sinh bộ phận sinh dục cũng không còn được chú ý lắm. Tôi bắt đầu thấy dương vật đau khi đi tiểu, tiểu rắt liên tục, ở miệng sáo cũng hay chảy mủ. Tôi không hề biết hiện tượng mà tôi đang gặp phải là gì và chỉ nghĩ do áp lực công việc và cơ thể ốm yếu nên bị như vậy. Ai dè, khi đi khám tôi mới biết mình bị tái phát bệnh lậu do vệ sinh không sạch sẽ và do sức đề kháng kém, các vi khuẩn lậu trước đây do chữa được điều trị triệt để hoàn toàn nên có cơ hội gây bệnh.”

Trong khi thực tế, bác sỹ Hà Văn Hương của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ một số hiện tượng bệnh lậu như sau:

– Tiết dịch niệu đạo: Niệu đạo thường tiết ra dịch mủ màu trắng đục vào buổi sáng.

– Nước tiểu có thể hơi đục, hoặc có lẫn ít máu.

– Tiểu rắt, tiểu buốt.

– Họng hoặc hậu môn sưng đau nếu như có quan hệ tình dục qua đường này.

Đây là những hiện tượng thường thấy của bệnh lậu. Bất cứ ai cũng không nên chủ quan khi gặp phải một trong những hiện tượng này. Bởi biến chứng của bệnh lậu khi không được phát hiện kịp thời đó là viêm tuyến tiền liệt, chít hẹp niệu đạo, viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn, vô sinh,…

Hiện nay, bệnh lậu tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã được các bác sỹ điều trị triệt để hoàn toàn. Vi khuẩn lậu cầu sẽ được loại bỏ khỏi cơ thể nếu như người bệnh đi khám chữa kịp thời và tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

Theo đó các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị bệnh lậu theo từng nguyên nhân và hiện tượng của bệnh lậu, đặc biệt là sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu để ức chế, đào thải vi khuẩn. Bác sỹ cũng khuyến cáo rằng bệnh nhân nếu mắc lậu tốt nhất không nên quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm đồng thời luôn chú ý bồi bổ sức khỏe để tăng sức đề kháng, ngăn chặn khả năng tái phát của bệnh.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

 

 

Tìm kiếm trên google: Hiện tượng của bệnh lậu, Hiện tượng bệnh lậu, hien tuong benh lau, benh lau co hien tuong gi, bệnh lậu có hiện tượng gì

Rate this post

Tags: , ,