Home » Phụ Khoa » Viêm nhiễm phụ khoa » Ngứa âm đạo » Ngứa âm đạo như thế nào?

Ngứa âm đạo như thế nào?

Phụ nữ, ngoài việc lo lắng những công việc hằng ngày như chăm sóc gia đình, con cái, công việc và những mối quan hệ xã hội họ còn phải đối mặt với rất nhiều mối nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống trong đó có các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa.

Khó chịu khi bị ngứa âm đạo
Khó chịu khi bị ngứa âm đạo

 Khí hư là dấu hiệu của viêm âm đạo, nguyên nhân có thể do nấm, tạp trùng, hoặc 1 vài nguyên nhân khác. Bệnh này cần điều trị kịp thời không sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

là tình trạng khá phổ biến ở nữ giới. là biểu hiện của những bệnh phụ khoa, nếu không điều trị có thể bệnh sẽ gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Dưới đây là một số phương pháp điều trị ngứa âm đạo.
Điều trị ngứa âm đạo trước tiên cần xác định được nguyên nhân gây ngứa để có phương án điều trị phù hợp. Thông thường ngứa âm đạo thường do các tác nhân như do nấm âm đạo (Candida albicans hoặc Monilla), do tạp khuẩn thường, do trùng roi âm đạo (Trichomonas vaginalis), stress, vệ sinh vùng kín không đúng cách,…

Ngứa âm đạo cần điều trị kịp thời không sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Cách điều trị ngứa âm đạo là tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh:

Đầu tiên phải kể đến tác nhân gây ngứa âm đạo do nấm âm đạo (nốt sùi), khi nhiễm loại nấm này dịch âm đạo có biểu hiện đặc trưng là sền sệt, màu trắng, giống như phô mai trắng gây ra mùi nặng trong vùng kín, không hôi và gây ra hiện tượng ngứa âm đạo.

Những người mắc bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn thường có huyết trắng nhiều mùi giống cá ươn và nặng mùi nhất là sau khi quan hệ tình dục kèm theo các biểu hiện khác như ngứa bên ngoài âm đạo, khó chịu và có thể tiể

Ngứa âm đạo do Trichomonas bệnh thường dai dẳng, hay tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình.
Điều trị ngứa âm đạo do nấm khó khăn hơn vì nấm phát triển nhanh, dễ lây và hay tái phát. Điều trị bệnh này phải dùng thuốc bôi bên ngoài (để giảm ngứa), thuốc đặt bên trong âm đạo (để diệt bào tử nấm), thuốc uống chống bội nhiễm, diệt nấm. Điều trị ngứa âm đạo do nấm Candida phải đến cơ sở chuyên khoa sản phụ khoa, có dụng cụ để đưa thuốc vào bên trong âm đạo mới diệt được hết nấm.
Bệnh nhân bị ngứa do các mức oestrogen thấp sau mãn kinh: Bác sĩ sẽ chỉ định dùng kem chứa oestrogen để bôi. Trong thời gian mặc bệnh và điều trị, cần kiêng giao hợp cho đến khi các triệu chứng chấm dứt. Hầu hết bệnh nhân sẽ hồi phục hoàn toàn sau khi điều trị, nhưng một số trường hợp có thể tái phát bệnh.
Nếu bệnh do các sản phẩm tắm, thuốc tẩy, chất khử mùi: Bệnh nhân sẽ được khuyên nên đổi một sản phẩm thay thế khác.
Ngứa âm đạo là biểu hiện của tình trạng viêm âm đạo. Viêm âm đạo nếu không được điều trị đúng mức sẽ dẫn đến những biến chứng như viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, nhiễm trùng sau phẫu thuật. Do vậy, việc đi khám để nhận được tư vấn và điều trị là cần thiết. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý dùng thuốc.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội mang lại hiệu quả cao.

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh 221 Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 1 Hồ Chí Minh

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: ,