Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Viêm bao quy đầu » Ngứa bao quy đầu có phải mắc viêm bao quy đầu ?

Ngứa bao quy đầu có phải mắc viêm bao quy đầu ?

Cháu năm nay 21 tuổi và có phần bao quy đầu hơi dài. Bất kể khi nào phần da này cũng che phủ toàn bộ quy đầu và khiến cho quy đầu không thể lộ ra được. Cháu mới đây có quan hệ tình dục nhưng đôi khi do chủ quan nên việc vệ sinh không được chu đáo. Thời gian gần đây cháu thường xuyên có cảm giác ngứa bao quy đầu. Một số thời điểm khi đi tiểu còn kèm theo cảm giác tiểu đau, tiểu khó. Xin được hỏi bác sĩ ngứa bao quy đầu có phải do viêm bao quy đầu không? Cháu rất muốn biết nguyên nhân gây nên tình trạng này để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ.

Hoàng Trung Ng (Bình Thạnh)

 

Ngứa bao quy đầu

Trả lời:

Bạn thân mến,

Trong thư bạn cho biết bạn thường có dấu hiệu ngứa bao quy đầu. Trước đó bạn có mắc dài bao quy đầu, đôi khi chưa chú ý đến vệ sinh bộ phận sinh dục và đã từng quan hệ tình dục nhiều lần. Bạn cũng đang thắc mắc không biết ngứa bao quy đầu có phải do viêm bao quy đầu không?

Qua những mô tả nêu trên, bác sĩ Hà Văn Hương- chuyên khoa Nam học thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế cho biết nhiều khả năng bạn đã mắc viêm bao quy đầu.  Nguyên nhân của tình trạng này là do bạn mắc dài bao quy đầu nhưng không tiến hành cắt bao quy đầu kịp thời kèm theo đó là vệ sinh không sạch sẽ khiến cho nước tiểu, chất bẩn tích tụ tại quy đầu kéo dài hình thành lớp bựa sinh dục, trở thành môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Ngứa bao quy đầu không phải là triệu chứng viêm bao quy đầu duy nhất mà bên cạnh đó bạn có thể sẽ gặp phải một số dấu hiệu đi kèm sau đây:

-Có các đốm màu trắng hoặc xuất hiện ban đỏ, sưng tấy, đau và ngứa rát.

-Xuất hiện mụn, bên trên có các chất thải phủ lên, có mụn mủ, thời kì nặng sẽ bị viêm loét và rỉ dịch.

-Trong trường hợp bạn bị viêm bao quy đầu do nấm có thể thấy lỗ niệu đạo sưng, viêm loét, chảy mủ, ngứa, nóng rát và đau.

-Dương vật có mùi hôi lạ.

Trên đây chỉ là những chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ dựa vào thông tin chia sẻ trong thư của bạn. Để cho việc chẩn đoán trở nên chính xác nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám, xác định bệnh, nguyên nhân gây bệnh và được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Riêng tại Đa khoa Quốc tế HCM, nếu viêm bao quy đầu do dài bao quy đầu, bạn sẽ được điều trị viêm ổn định, sau đó sẽ tiến hành cắt bao quy đầu. Thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra rất nhanh (từ 15-20 phút), không gây đau đớn, an toàn và mang tính thẩm mỹ cao, do các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa trực tiếp thực hiện. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: