Home » Phụ Khoa » Viêm nhiễm phụ khoa » Ngứa âm đạo » Ngứa vùng kín biểu hiện của bệnh gì?

Ngứa vùng kín biểu hiện của bệnh gì?

Ngứa vùng kín là tình trạng phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ. Ở mỗi người tình trạng ngứa sẽ có mức độ khác nhau tùy vào nguyên nhân gây bệnh. Điều quan trọng nhất là sau khi có các biểu hiện ngứa rát, kèm theo tình trạng khí hư ra nhiều, mùi hôi, bạn nên đi khám, kiểm tra càng sớm càng tốt. Bởi ngứa vùng kín biểu hiện của bệnh gì sau đây:

Ngứa vùng kín biểu hiện bệnh gì ở nữ

Ngứa vùng kín biểu hiện bệnh gì ở nữ

1.Ngứa vùng kín do bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Tác nhân gây bệnh là virus HPV. Khi mắc sùi mào gà phần lớn bệnh nhân sẽ có cảm giác ngứa ở vùng kín, kèm theo đó là các triệu chứng như mọc các nốt sùi liên kết thành từng đám trông như hoa súp lơ hoặc mào gà. Bệnh không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà còn có ở cả vòm họng nếu quan hệ tình dục qua đường miệng. Bệnh nếu để lâu không chữa sẽ gây ra các biến chứng như ung thư bộ phận sinh dục và ung thư vòm họng, lây nhiễm cho nhiều người, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

2.Ngứa vùng kín do bệnh mụn rộp sinh dục

Khi nhiễm mụn rộp sinh dục, triệu chứng bạn dễ nhận thấy nhất đó là xuất hiện các mụn nước ở vùng kín, kèm theo ngứa rát, đái buốt và nổi hạch bẹn. Mụn rộp sinh dục để lâu không chữa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh.

3.Ngứa vùng kín do viêm nhiễm âm hộ – âm đạo

Trong trường hợp viêm nhiễm âm hộ – âm đạo, ngoài triệu chứng ngứa vùng kín chị em còn thấy xuất hiện các dấu hiệu kèm theo như: khí hư ra nhiều, màu sắc bất thường (vàng, xanh, nâu, xám), mùi hôi khó chịu, vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt.

Lúc này chị em phụ nữ nên sắp xếp thời gian để đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Tình trạng viêm nhiễm này nếu để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm như viêm nhiễm sẽ lan ngược dòng lên trên, cản trở sự thụ thai hoặc gây vô sinh – hiếm muộn.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi bị ngứa vùng kín chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Không nên gãi: Vì càng gãi sẽ càng làm vi vi khuẩn có cơ hội lan sang vùng da lành, từ đó nguy cơ bội nhiễm càng tăng.

Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày: Tuyệt đối không dùng các dung dịch vệ sinh để rửa, đặc biệt là thụt rửa sâu bên trong âm đạo vì làm vậy sẽ càng tăng mức độ bệnh trầm trọng hơn.

Ăn tỏi hàng ngày:  Tỏi có tính kháng viêm tốt vì vậy, bạn nên ăn tỏi hàng ngày để giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: , ,