Home » Phụ Khoa » Bệnh cổ tử cung » Viêm lộ tuyến cổ tử cung » Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong số hàng ngàn bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Các bé gái thường không mắc phải bệnh lý này nhưng ngược lại, những chị em đã từng có quan hệ tình dục mà như bạn là một ví dụ điển hình, những người đã từng mang thai và sinh nở nhiều lần, thậm chí là đã áp dụng các biện pháp ngoại khoa đều có thể trở thành đối tượng mắc bệnh.

Mới đây tôi có đưa chị gái đến cơ sở y tế khám phụ khoa và đồng thời nhận thấy có rất nhiều trường hợp mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung, bao gồm cả những cô gái có tuổi đời còn khá trẻ cho tới những chị em đã có gia đình. Bản thân tôi tuy chưa lập gia đình nhưng cũng đã có người yêu và chúng tôi đã từng quan hệ tình dục nhiều lần. Tôi rất lo ngại bản thân mình cũng có thể trở thành một trong những đối tượng mắc bệnh. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Mong bác sĩ tư vấn cụ thể để tôi có thể hiểu hơn về bệnh lý này từ đó có sự phòng ngừa hiệu quả.

Tư vấn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trả lời:

Bạn thân mến

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn được nghi ngờ do các bệnh lây truyền qua đường tình dục mang lại mà điển hình nhất phải kể tới là lậu, giang mai, sùi mào gà,…Vi khuẩn lây truyền sau khi nữ giới có hành vi quan hệ tình dục không an toàn sẽ dần phát triển và gây viêm.

Bên cạnh đó những yếu tố đi kèm như môi trường âm đạo có sự thay đổi độ pH, cường estrogen làm tăng sinh các tế bào cũng được xem là hai nguyên nhân khiến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới xuất hiện không mong muốn.

Lộ tuyến có thể thúc đẩy nhanh sự phát triển của một số vi khuẩn gây nhiễm khuẩn ở cổ tử cung như nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp.

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa  thể tìm ra được nguyên nhân chính xác nhất dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì tuy nhiên theo tình hình thực tế và những thống kê từ số người mắc bệnh thì những đối tượng nêu trên chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn cả. Dù cho viêm lộ tuyến do bất kỳ nguyên nhân gì gây nên đi chăng nữa bạn cũng không nên coi thường. Chú ý giữ vệ sinh vùng kín, quan hệ an toàn và tăng cường khám sức khỏe sinh sản định kỳ tại cơ sở y tế là những biện pháp đơn giản giúp bạn đập tan mối lo mắc bệnh, duy trì một sức khỏe ổn định nhất cho bản thân mình.

Rate this post