Home » Khám sức khỏe » Tin sức khỏe » Nguyên nhân gây liệt dương

Nguyên nhân gây liệt dương

Khi được chẩn đoán có bệnh, đa phần bệnh nhân đều đặt câu hỏi, tại sao, nguyên nhân do đâu. Đối với bệnh liệt dương cũng vậy, mong muốn biết được nguyên nhân bệnh liệt dương là của nhiều nam giới. Anh Trương Thành N. (ngụ tại Võ Thị Sáu, Quận 3) chia sẻ rằng, anh năm nay 46 tuổi, gần đây do gặp các vấn đề về cương cứng khiến anh và vợ xảy ra bất hoà. Vợ anh lại nghĩ chồng ra ngoài cặp bồ mà suốt ngày chỉ trích. Vì vấn đề tế nhị nên anh chẳng dám chia sẻ, khi đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh khám thì các bác sĩ chẩn đoán anh bị bệnh liệt dương.

“Tôi nghĩ rằng, bệnh liệt dương chỉ xảy ra ở những nam giới lớn tuổi, đối với nam giới 46 tuổi thì vẫn còn trẻ lắm, cùng công ty tôi có người 40 tuổi mới lấy vợ. Nguyên nhân nào khiến tôi bị bệnh liệt dương vậy?”.

Nguyen-nhan-liet-duong

Nói về nguyên nhân gây bệnh liệt dương, các bác sĩ cho biết, liệt dương được biết đến bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm cả tuổi tác, tâm sinh lý, thậm chí là những thói quen sinh hoạt hằng ngày thời “trai trẻ”.

Nguyên nhân tuổi tác chiếm tỷ lệ khá cao, bởi đa phần những nam giới mắc liệt dương rơi vào độ tuổi trung niên, cao tuổi. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, cơ thể chúng ta hoạt động như một “cỗ máy”. Thời gian, cộng với sự lão hoá, suy gảm nội tiết, khiến cho bộ máy đó không còn hoạt động “trơn tru” như thời trẻ mà nó cũng có lúc gặp phải những trục trặc, nếu chúng ta biết cách và thay đổi những tác nhân có thể gây bệnh thì chúng có thể hoạt động tốt trong nhiều năm nữa. Nếu chúng ta vẫn cứ kéo dài tình trạng trên thì bộ máy sẽ dẫn đến “suy kiệt”. Chức năng sinh lý ở nam giới cũng vậy, không thể so sánh sự “xung mãn” thời trẻ với một người đã rơi vào độ tuổi tứ tuần.

Tuổi tác kéo theo các bệnh lý mãn tính như cao huyêt áp, đái tháo đường, tim mạch,…những bệnh lý này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương.

Những thói quen sinh hoạt hằng ngày của nam giới như uống nhiều rượu, bia, thuốc lá,… gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ thần kinh, suy giảm lượng testosteron dẫn đến liệt dương

Một nguyên nhân nữa không thể bỏ qua đối với bệnh liệt dương đó là yếu tố tâm lý. Tâm lý chi phối rất lớn đến những hoạt động hàng ngày của chúng ta, tâm lý căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng tình dục, suy giảm ham muốn tình dục. Khi không có ham muốn thì dương vật khó có thể cương cứng, hơn nữa, người ta không thể có một cuộc giao hợp “mỹ mãn” nếu như một bên đang trong tình trạng lo lắng, căng thẳng.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh liệt dương mà nam giới nên biết. Biết được những nguyên nhân này có thể giúp nam giới điều chỉnh những thói quen sinh hoạt hằng ngày ngay từ hôm nay để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Rate this post

Tags: