Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Hẹp bao quy đầu » Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu của dương vật không tụt được xuống để có thể khiến cho phần quy đầu được lộ ra. Thông thường, ở trẻ sơ sinh tình trạng này không gây cản trở việc đi tiểu nhưng đến 3-4 tuổi trở lên quy đầu không lộ ra thì lúc đó gọi là hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu khiến vệ sinh khó khăn, gây viêm bao quy đầu, tình trạng viêm nhiễm này nếu kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm, nặng hơn có thể gây ung thư dương vật ở nam giới. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần bệnh nhân. Nguyên nhân hẹp bao quy đầu là thắc mắc của phần đông nam giới rơi vào tình cảnh trớ trêu này.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Hơn 80% trẻ sơ sinh nam mắc hẹp bao quy đầu, con số này giảm đi đáng kể khi trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi từ 3-4 tuổi. Nếu như phương pháp nong bao quy đầu thành công thì các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ khắc phục tình trạng này dễ dàng. Ngược lại, nếu việc phát hiện và khắc phục chậm trễ, triệu chứng hẹp bao quy đầu không thể giảm bớt thì khi bước vào độ tuổi trưởng thành những biến chứng mà nam giới gặp phải là không hề nhỏ.

Các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, hẹp bao quy đầu không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của dương vật, khiến cho kích thước dương vật trở nên nhỏ và ngắn mà còn là căn nguyêngây nên chứng viêm nhiễm đường sinh dục từ đó cản trở sự xuất tinh và thụ thai…Hẹp bao quy đầu tuy rằng không phải là bệnh lý mà chỉ là một bất thường nhỏ nhưng trên thực tế chúng ta có thể thấy rằng những nguy hại do bệnh gây ra không hề nhỏ chút nào.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu được biết đến thường là do
1.Nguyên nhân bẩm sinh:

Ngay từ khi sinh ra nam giới đã gặp phải những biểu hiện bất thường ở quy đầu. Hầu hết trẻ sơ sinh đều rơi vào tình trạng này nhưng sau đó sẽ dần khắc phục được.

2.Nguyên nhân từ yếu tố khách quan :

Khi bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì, dương vật của nam giới khi cương cứng tự khắc phần bao da quy đầu sẽ tuột xuống để lộ phần quy đầu nhưng riêng với nam giới mắc hẹp bao quy đầu thì điều này lại không thể xảy ra.

Trên đây là hai nguyên nhân hẹp bao quy đầu thường gặp nhất ở nam giới. Thế nhưng dù cho xuất phát từ bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì các bậc phụ huynh và nam giới cũng nên đặc biệt quan tâm tới vấn đề này. Để có thể gây dựng lên cho mình một đời sống tình dục viên mãn và có một sức khỏe sinh sản khỏe mạnh đừng ngần ngại đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu sớm.

Các bé trai từ 10 tuổi trở nên đều có thể áp dụng thủ thuật này mà không hề gặp phải bất kỳ một biến chứng nào. Không những thế, bạn còn có thể cải thiện được yếu tố thẩm mỹ của bộ phận sinh dục, phòng tránh nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ hàng đầu trong điều trị hẹp bao quy đầu tại khu vực phía Nam mà bạn có thể lựa chọn.

Rate this post

Tags: