Home » Phụ Khoa » Bệnh cổ tử cung » Polyp cổ tử cung » Nguyên nhân polyp cổ tử cung

Nguyên nhân polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa mà ít chị em nào biết đến. Bệnh thường chỉ được phát hiện khi đi khám phụ khoa định kỳ và rất ít khi có biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài. Vậy thì nguyên nhân polyp cổ tử cung là gì? Tại sao bệnh này lại xảy ra?

Nguyên nhân polyp cổ tử cung

Nguyên nhân polyp cổ tử cung

Tìm hiểu về bệnh polyp cổ tử cung tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, các bác sỹ chuyên khoa cho biết polyp là những tổn thương nhỏ, có dạng khối u và xuất hiện nhiều ở các vị trí như hậu môn, đại tràng và ở cổ tử cung. Các tế bào tuyến tăng sinh phì đại chính là yếu tố cấu tạo lên polyp. Kích thước của polyp có thể nhỏ bằng hạt gạo đến rất lớn (khoảng 10cm). Polyp cổ tử cung có màu hồng, mềm, khi chạm vào dễ chảy máu.

Các bác sỹ cũng nhấn mạnh, polyp cổ tử cung không dễ dàng phát hiện, bệnh chỉ được phát hiện thông qua xét nghiệm, thăm khám, soi cổ tử cung mới có thể nhận biết chính xác.

Chia sẻ về nguyên nhân gây polyp cổ tử cung, bác sỹ cũng cho biết hiện nay chưa thể xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Nhưng qua nhiều trường hợp bệnh nhân cụ thể, nó có thể liên quan tới những yếu tố sau:

– Do cổ tử cung bị viêm nhiễm mãn tính khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm, gây tăng sản.

– Có sự gia tăng quá mức estrogen- đây được xem là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn tới polyp cổ tử cung.

– Thông thường có hai loại polyp cổ tử cung: Polyp ectocervical có thể phát triển từ các tế bào lớp bề mặt ngoài của cổ tử cung và polyp tuyến cổ phát triển từ tuyến cổ tử cung bên trong ống cổ tử cung, phổ biến ở phụ nữ tiền mãn kinh.

– Phụ nữ ở độ tuổi 30- 50 là những người có nguy cơ cao bị polyp cổ tử cung.

Polyp cổ tử cung bản thân là một tổn thương lành tính nhưng lại có thể gây nguy hại cho sức khỏe, cho khả năng sinh sản nếu không được phát hiện kịp thời.

Trên đây là một số nguyên nhân polyp cổ tử cung. Dù bệnh gây nên bởi nguyên nhân nào đi chăng nữa thì các chị em cũng đừng để đến khi cơ thể rơi vào trạng thái bệnh tật thì mới đi khám bệnh, hãy đi khám sức khỏe định kỳ để tự mình tầm soát sức khỏe và phát hiện và điều trị sớm nhất những bệnh lý nếu có.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ khám chữa phụ khoa uy tín, trong đó phải kể đến bệnh polyp cổ tử cung. Với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa, nhân viên y tế chuyên nghiệp, trang thiết bị y tế hiện đại trong những năm qua, Phòng khám đã điều trị hiệu quả cho rất nhiều chị em mắc bệnh, giúp họ lấy lại sự tự tin và một sức khỏe sinh sản ổn định.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post