Home » Làm đẹp vùng kín » Thu hẹp âm đạo » Những điều cần chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo

Những điều cần chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và của nền y học hiện đại, phương pháp thu hẹp âm đạo đã được ra đời và được xem là biện pháp cứu cánh cho nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên phương pháp này có thực sự đem đến hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc vùng kín của chị em. Theo đó, những điều cần chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo là vấn đề mà bất cứ chị em nào cũng nên nắm rõ.

Những điều cần chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo

Những điều cần chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo

Âm đạo là một bộ phận nhạy cảm, vì vậy những tác động dù đơn giản hay phức tạp cũng sẽ ảnh hưởng đến bộ phận này. Do đó mà khi thực hiện phương pháp thu hẹp âm đạo, bạn cần hết sức chú ý tới các vấn đề xung quanh nó.

Cụ thể hơn, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên bạn nên đặc biệt lưu tâm tới những điều cần chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo bởi nó là điều kiện quyết định đến sự thành công, hiệu quả của thu hẹp âm đạo.

Những điều cần chú ý trước khi thu hẹp âm đạo

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không thụt rửa sâu trong âm đạo.

– Trước khi thu hẹp âm đạo, kiêng quan hệ tình dục 3 ngày.

– Không thực hiện thu hẹp âm đạo khi đang trong chu kì kinh nguyệt.

– Phụ nữ mang thai và đang cho bú không nên thu hẹp âm đạo. Bác sỹ cũng khuyến cáo rằng, phụ nữ sau sinh chỉ nên thực hiện thu hẹp âm đạo sau từ 3- 6 tháng, khi đó cấu trúc giải phẫu bộ phận sinh dục, cơ địa người phụ nữ đã hồi phục hoàn toàn.

– Không hút thuốc và ngừng dùng các loại thuốc kháng viêm.

– Đặc biệt, thu hẹp âm đạo không áp dụng cho những trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa. Nếu muốn thực hiện, bạn nên điều trị triệt để trước.

Nếu bạn không thể ghi nhớ những điều cần lưu ý trước khi thu hẹp âm đạo này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế mà bạn dự định đến và nhờ bác sỹ tư vấn cụ thể, đầy đủ hơn. Bạn nên ghi nhớ rằng, phương pháp thu hẹp âm đạo tác động rất lớn đến sức khỏe, sinh lí của người phụ nữ nên hãy chắc chắn rằng mình đã chọn một cơ sở y tế thật uy tín và chất lượng. Sự cẩn thận này sẽ giúp bạn tránh được những tai biến, biến chứng không đáng có.

Những điều cần lưu ý sau khi thu hẹp âm đạo

Nếu đã thu hẹp âm đạo tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và kết quả tốt thì bạn cũng không nên mừng vội bởi công tác chăm sóc vùng kín sau thủ thuật này mới thực sự quan trọng. Sự chủ quan và ý thức chăm sóc, bảo vệ vùng kín không đúng cách sẽ khiến cả quá trình thu hẹp âm đạo trở nên vô nghĩa.

Do đó mà một lời khuyên nữa từ các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đó là:

– Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày theo chỉ dẫn của bác sỹ.

– Dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sỹ.

– Sau thủ thuật, bạn nên nằm nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần, tránh vận động mạnh trong thời gian 2- 4 tuần đầu tiên.

–  Kiêng sinh hoạt tình dục ít nhất là 1 tháng để vùng kín hồi phục hoàn toàn.

– Mặc quần lót rộng rãi, chất liệu mềm thoáng.

– Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, hạn chế ăn đồ cay nóng.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

Như vậy có thể thấy, những điều cần chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo là một vấn đề rất quan trọng. Phương pháp thu hẹp âm đạo có hiệu quả hay không, vùng kín có trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn không cũng chính là phụ thuộc vào những yếu tố này.

Hạnh phúc đôi lứa, hạnh phúc gia đình luôn nằm trong tầm tay bạn. Hãy chủ động chăm sóc vùng kín của mình khi có cơ hội và điều kiện. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp thu hẹp âm đạo, bạn có thể trực tiếp tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM ở địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1. Với mô hình quốc tế, đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ vùng kín sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và cải thiện vẻ đẹp vùng kín.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

 

 

Rate this post