Home » Nam Khoa » Bệnh lý tinh hoàn » Viêm tinh hoàn » Những triệu chứng về bệnh viêm tinh hoàn

Những triệu chứng về bệnh viêm tinh hoàn

Đừng cho rằng chỉ phụ nữ mới gặp rắc rối về những vấn đề xung quanh đời sống tình dục mà các bệnh phụ khoa là điển hình bởi nam giới cũng không dễ dàng thoát khỏi các bệnh lý nam khoa nếu như không biết cách chăm sóc “cậu nhỏ” đúng đắn. Khi đó, viêm tinh hoàn là bệnh tương đối điển hình và xảy ra phổ biến ở những người đang trong độ tuổi sinh sản hoặc nam giới độ tuổi vị thành niên.

Nhưng triệu chứng về bệnh viêm tinh hoàn

1.Những triệu chứng về bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới.

Công việc, gia đình, những mối quan hệ xã hội khiến nam giới luôn bận bịu với nhiều áp lực và mệt mỏi khiến cho đời sống tình dục thường không mấy thỏa mãn, thậm chí nhiều người còn “quên mất” chức năng tình dục của mình. Bởi vậy, nếu bị viêm tinh hoàn thì đây thật sự là nỗi ám ảnh với nam giới, lúc này họ phải đối mặt không chỉ với tâm lý của chính bản thân mình mà còn mang nhiều lo lắng về sức khỏe.

Do vậy bác sỹ Hà Văn Hương của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên rằng, nhận biết những triệu chứng về bệnh viêm tinh hoàn là cách đơn giản giúp nam giới phòng tránh cũng như đi khám chữa kịp thời.

Tuy nhiên nam giới nên biết rằng viêm tinh hoàn bao gồm 2 giai đoạn là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính cho nên những triệu chứng của viêm tinh hoàn cũng biểu hiện rõ rệt qua từng giai đoạn. Theo đó,

2.Viêm tinh hoàn cấp tính có triệu chứng:

– Sốt cao, ớn lạnh.

– Tinh hoàn sưng to, bìu đỏ.

– Tinh hoàn đau hơn khi vận động. Có thể đau lan sang hang, bụng dưới.

3.Viêm tinh hoàn mãn tính:

Viêm tinh hoàn mãn tính do viêm tinh hoàn cấp tính không được điều trị kịp thời, hoặc điều trị không đúng. Người bệnh vẫn có thể nhận biết được bệnh bằng các dấu hiệu lâm sàng như đau bìu, sưng bìu, tinh hoàn có nhân cứng. Kiểm tra kĩ hơn có thể thấy đau nhẹ ở mào tinh hoàn và thành ống dẫn tinh dày lên.

4. Cách chữa viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn nếu không điều trị dứt điểm có thể biến chứng gây teo tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, áp xe bìu,…làm cho chức năng tình dục cũng như khả năng sinh sản bị suy giảm nghiêm trọng.

Vì vậy, chữa viêm tinh hoàn là việc cần thiết để nam giới giữ gìn sức khỏe sinh sản của mình khỏi những biến chứng nguy hiểm trên.

Để chữa viêm tinh hoàn đúng cách, đúng hướng, những triệu chứng về bệnh viêm tinh hoàn có tác dụng rất lớn trong việc giúp bác sỹ có đánh giá, chẩn đoán bệnh chính xác. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện nay, phương pháp chữa viêm tinh hoàn sẽ được chọn lựa sau khi bác sỹ đã tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. Trường hợp bệnh nhân bị viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn sẽ điều trị bằng nội khoa, hoặc nếu bệnh kết hợp với các dạng viêm nhiễm khác thì cần kết hợp điều trị bằng kháng sinh đồ.

Còn nếu bệnh nhân bị viêm tinh hoàn do lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như lậu, giang mai thì nhất thiết phải điều trị theo hướng của các bệnh đó và điều trị đồng thời cả 2 người để không bị lây nhiễm chéo cho nhau.

Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng nhấn mạnh về cách chữa viêm tinh hoàn tại nhà của nam giới. Bởi việc tuân thủ theo chỉ dẫn điều trị của bác sỹ kết hợp với cách chăm sóc “cậu nhỏ” tại nhà như vệ sinh sạch sẽ, hạn chế vận động mạnh, ăn nhiều thực phẩm tốt cho sinh lý,…để tăng sức đề kháng, nhanh chóng loại bỏ viêm nhiễm. Nếu nhận thấy những triệu chứng về bệnh viêm tinh hoàn, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ, tư vấn và khám chữa kịp thời.

Rate this post

Tags: