Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Nổi nhiều hạt nhỏ xung quanh bao quy đầu

Nổi nhiều hạt nhỏ xung quanh bao quy đầu

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM. Năm nay cháu 19 tuổi, đã từng có quan hệ tình dục, dương vật của cháu mà cụ thể hơn là vùng da bao quy đầu tự nhiên nổi lên nhiều hạt nhỏ, có màu trắng. Cháu cảm thấy rất lo lắng vì không hiểu đó có là dấu hiệu của bệnh gì nguy hiểm hay không. Mong các bác sĩ giải đáp giúp cháu, nổi nhiều hạt nhỏ xung quanh bao quy đầu là dấu hiệu của bệnh gì?

N.V.B (vanba… @ yahoo. com)

 

 

noi-mun-o-bao-quy-dau
Xung quanh bao quy đầu xuất hiện nhiều hạt nhỏ

Trả lời:

V.B thân mến,

Nổi nhiều hạt nhỏ xung quanh bao quy đầu có thể gặp trong hai trường hợp:

Trường hợp thứ nhất: Nếu các hạt nhỏ, màu trắng này xếp thành hàng xung quanh bao quy đầu, có thể là từ 1-3 hàng thì đó được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật. Trường hợp này là hoàn toàn bình thường. Những hạt nhỏ này sẽ không gây cho bạn cảm giác ngứa rát và cũng không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe, đời sống tình dục của bạn sau này. Ở một số nam giới, các hạt này có thể tồn tại suốt đời nhưng cũng có thể tự mất đi.

Trường hợp thứ hai: Các hạt nhỏ, màu trắng này có thể là dấu hiệu của các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục. Khi này bạn sẽ thấy nó có dấu hiệu sần sùi, kích thước có thể từ 1mm – vài chục mm, chuyển từ màu trắng sang hồng, đỏ, mềm, ẩm ướt, sờ vào không đau nhưng dễ chảy máu. Hoặc là các hạt nhỏ này sẽ mọc thành chùm, nhìn giống như những bóng nước.

Vì trong thư bạn nói rất chung chung nên các bác sĩ không thể đưa ra bất kỳ một chẩn đoán nào cho tình trạng của bạn. Cách tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp phòng khám để các bác sĩ khám, và đưa ra kết luận chính xác nhất.

Bạn không được tự ý cạy nảy hoặc sử dụng bất kỳ một loại thuốc bôi, thuốc uống nào khi chưa qua thăm khám, chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý trong cách vệ sinh bộ phận sinh dục của mình, nên chọn và mặc các loại quần có chất liệu thoáng mát, rộng rãi. Vệ sinh bộ phận sinh dục 2 lần/ngày bằng nước sạch.

Bạn nên gạt bỏ tâm lý e ngại, không nên kéo dài thời gian, lần lữa việc đi khám. Điều này sẽ khiến cho bạn bất an về mặt tâm lý, thêm vào đó là tạo điều kiện cho bệnh có cơ hội phát triển nặng hơn (trong trường hợp có bệnh), gây khó khăn, tốn kém cho việc điều trị.

Mong rằng với những tư vấn như trên của các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng mình đang gặp phải và sớm có những quyết định đúng đắn.

Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post