Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai an toàn » Phá thai 1 tháng tuổi an toàn ở tphcm

Phá thai 1 tháng tuổi an toàn ở tphcm

Hỏi:
Em và bạn trai mới đây có dọn về sống chung nên việc quan hệ tình dục là điều khó tránh khỏi. Em đã rất cẩn thận nhưng chỉ một lần chủ quan duy nhất khi gần gũi không hề sử dụng bao cao su đã trót để dính bầu. Kinh nguyệt của em vốn thất thường nên khi thấy bản thân chậm kinh em cũng không quá lo lắng. Chỉ đến khi em nhận thấy bản thân mệt mỏi, lưng hơi đau nhức và dùng que thử thấy 2 vạch e mới thật sự lo lắng. Em có đến cơ sở y tế để kiểm tra thì được biết em đã mang thai được 5 tuần tuổi. Xin được hỏi bác sĩ phá thai 5 tuần tuổi có được không? Hiện giờ với điều kiện đang có em chưa thể có con được nên rất mong bác sĩ có thể cho em xin lời khuyên phù hợp.

Nguyễn Thùy L (Quận 10, TP HCM)

 

 

pha-thai-1-thang-tuoi-an-toan-o-tphcm

Trả lời:

Bạn thân mến

Mang thai ngoài ý muốn là tình trạng xảy ra khá phổ biến. Đối tượng gặp phải thường là những cặp đôi trẻ có xảy ra quan hệ tình dục trước hôn nhân giống như trường hợp mà bạn đang gặp phải hoặc các cặp vợ chồng vỡ kế hoạch, một số khác do bị xâm hại tình dục,…Dù việc mang thai ngoài ý muốn xuất phát từ bất kỳ nguyên nhân gì chăng nữa thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình một giải pháp khắc phục phù hợp mà phá thai an toàn tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một dẫn chứng điển hình.

Trong thư bạn cho biết bạn đã đến cơ sở y tế kiểm tra và được chẩn đoán mang thai 5 tuần tuổi. Bạn cũng có đưa ra thắc mắc về phương pháp phá thai trên 1 tháng tuổi. Theo bác sĩ chuyên khoa phụ sản Lưu Quốc Phân, thời điểm phá thai an toàn nhất là thời điểm từ 35- 50 ngày, tính từ ngày chậm kinh gần nhất. Phá thai trên 1 tháng tuổi là khoảng thời gian tốt nhất bởi khi này thai mới vào trong tử cung, còn rất nhỏ cũng như các bộ phận chưa hoàn thiện nên việc đình chỉ thai nghén có thể thực hiện dễ dàng, không gây ra quá nhiều biến chứng như khi thai đã lớn.

Phá thai trên 1 tháng tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, để giúp cho việc đình chỉ thai nghén bằng phương pháp này đạt hiệu quả cao nhất bạn nên tới cơ sở y tế để được khám, tiến hành một số xét nghiệm cần thiết xem cơ thể có dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hay mắc các bệnh lý có liên quan đến việc phá thai bằng thuốc không. Nếu như bạn không đủ điều kiện để áp dụng phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) bác sĩ sẽ tùy theo điều kiện sức khỏe mà lựa chọn cho bạn một phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bạn không nên tự ý dùng thuốc hoặc tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng nếu không muốn tiền mất mà tật lại mang. Hãy tìm đến những cơ sở uy tín hoặc Phòng khám đa khoa quốc tế để nhận được những dịch vụ y tế chuyên nghiệp nhất.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: