Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai bằng thuốc » Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì cho sức khỏe sinh sản?

Chắc hẳn phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Nhất là với những người trẻ tuổi, chưa sẵn sàng cho việc sinh con và sống một cuộc sống gia đình thật sự. Với họ, phá thai là việc bất đắc dĩ và điều quan trọng là sau khi phá thai sẽ không để lại hậu quả gì, sức khỏe sinh sản vẫn được duy trì khỏe mạnh.

Phá thai bằng thuốc có tên gọi khác là phá thai nội khoa. Đây là phương pháp sử dụng thuốc uống để ức chế sự phát triển của thai nhi và đẩy thai ra ngoài theo lối sẩy thai tự nhiên.

pha-thai-bang-thuoc-co-nguy-hiem-gi-khong-vay-091

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không

Cần khám và làm theo hướng dẫn của bác sĩ khi phá thai an toàn bằng thuốc để không để lại hậu quả

Phá thai bằng thuốc được thực hiện với quy trình tương đối đơn giản. Thông thường, sau khi khám và kiểm tra chính xác số tuần tuổi của thai nhi (Thai nhi không quá 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc các chứng bệnh liên quan đến tuyến thượng thận, hẹp van 2 lá, huyết áp cao, rối loạn đông máu hoặc có dị ứng với thuốc,…), bác sỹ sẽ chỉ định cho thai phụ uống thuốc tại cơ sở y tế, sau 15 phút uống thuốc, cần theo dõi nghiêm ngặt các chỉ số như huyết áp, mạch, tình trạng ra máu.

Tiếp theo, sau khoảng 36- 48 giờ uống thuốc lần 1, thai phụ sẽ được chỉ định uống thuốc lần 2 tại cơ sở y tế hoặc tại nhà. Trong quá trình dùng thuốc, thai phụ có thể nhận thấy một số tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn, ra máu nhiều, sốt. Tuy nhiên nếu các tình trạng này kéo dài liên tục, cần quay lại cơ sở y tế ngay lập tức để các bác sỹ có biện pháp xử lý kịp thời.

Với quy trình phá thai bằng thuốc này, thai phụ có thể yên tâm tin tưởng thực hiện vì hiệu quả của nó đạt đến 98%. Tuy nhiên, vấn đề phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không lại không chỉ nằm hoàn toàn trong quy trình phá thai bằng thuốc trên. Mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: cơ sở y tế thực hiện, trình độ bác sỹ, ý thức thực hiện của thai phụ.

Như vậy, nếu thực hiện phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế kém chất lượng, môi trường y tế kém vệ sinh, trình độ của các bác sỹ còn yếu kém hoặc nếu không quá trình thực hiện không tuân thủ chỉ dẫn, kiêng khem bất hợp lý sẽ dẫn đến nhiều tác hại như phá thai không “sạch”, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến vô sinh.

Như vậy, dù số tuần tuổi của thai đủ quy định để phá thai bằng thuốc và phương pháp này tương đối đơn giản. Nhưng thai phụ cần phải thực hiện ở nơi uy tín, chất lượng để có thể chắc chắn không xảy ra biến chứng, sức khỏe và khả năng sinh sản sau này vẫn được bảo đảm.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

 

Rate this post

Tags: