Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai bằng thuốc » Phá thai bằng thuốc trong trường hợp nào

Phá thai bằng thuốc trong trường hợp nào

Hỏi:
Tôi lấy chồng đến nay đã được 3 năm, cháu đầu năm nay đã hơn 1 tuổi. Chồng tôi là công nhân cầu đường, do một số nguyên nhân khách quan mà chồng tôi gặp tai nạn nghề nghiệp, buộc phải nằm viện điều trị thời gian dài. Đây cũng là thời điểm mà tôi phát hiện mình có bầu. Tôi có đi siêu âm tại một cơ sở y tế và được chẩn đoán mang thai 6 tuần tuổi.

Trước đó vợ chồng tôi rất mong ngóng có thêm một đứa con thứ 2 nhưng ở thời điểm này, việc mang thai đối với tôi lại mang nỗi buồn nhiều hơn. Anh không còn đủ sức khỏe để đi làm trở lại, mọi gánh nặng gia đình từ bây giờ sẽ phải do tôi đảm nhiệm. Giữ lại đứa bé, tôi không thể làm tròn những bổn phận trên nên buộc lòng tôi không thể giữ thai lại. Tôi có biết đến phương pháp phá thai bằng thuốc nhưng không biết rằng trường hợp của tôi có thể áp dụng phương pháp này không? Rất mong bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho tôi để tôi có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nguyễn Thị B (Tân Bình)

 

pha-thai-bang-thuoc-la-gi

Trả lời:
Bạn thân mến
Chúng tôi rất cảm thông với những rắc rối và phiền toái mà gia đình bạn đang gặp phải. Nhưng chúng tôi cũng luôn tin rằng, một người phụ nữ yêu thương gia đình và mạnh mẽ như bạn sẽ luôn có đủ nghị lực để giải quyết tốt mọi vấn đề trong cuộc sống.

Trở lại với những thắc mắc mà bạn có đưa ra trong thư, đó là bạn có thai 6 tuần tuổi và muốn bỏ thai bằng phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc nhưng không biết bạn có thể áp dụng không? Chúng tôi xin được trả lời là có thể. Bởi lẽ, phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén hữu hiệu, có hiệu quả lên đến 98% cho những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Tuổi thai của bạn hiện đang ở mức 6 tuần nên hoàn toàn đủ điều kiện để áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén này.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là một điều kiện. Để có thể xác định chính xác hơn nữa rằng bạn có thể áp dụng phá thai bằng thuốc, buộc lòng bạn phải tới cơ sở y tế để được bác sĩ tiến hành kiểm tra xem bạn có mắc phải bệnh lý về tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá hoặc có tiền sử tắc mạch, thiếu máu nặng, bạn sẽ không được phá thai bằng thuốc mà phải áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa. Vì vậy, tùy theo tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ có tư vấn phương pháp phá thai phù hợp cho bạn.

Để việc đình chỉ thai nghén được an toàn, bạn hãy nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa chứ không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh gặp phải những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Hơn nữa, hãy giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, tránh stress kéo dài.

 

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

 

 

Rate this post

Tags: