Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai bằng thuốc » Những điều cần biết khi PHÁ THAI BẰNG THUỐC an toàn

Những điều cần biết khi PHÁ THAI BẰNG THUỐC an toàn

Lâu nay, phá thai bằng thuốc vẫn được xem là phương pháp an toàn đem tới hiệu quả cao và chi phí thấp cho thai phụ. Cùng tham khảo bài viết tổng quan phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc của phòng khám đa khoa quốc tế HCM dưới đây để hiểu rõ hơn.

Phương pháp phá thai bằng thuốc AN TOÀN

Phương pháp phá thai bằng thuốc AN TOÀN

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là một trong những phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng biện pháp sử dụng phối hợp các loại thuốc. Với phương pháp này, thai phụ sẽ giảm bớt được áp lực và sợ sệt vì không cần gây mê cũng như không cần có sự can thiệp ngoại khoa mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Những trường hợp được sử dụng phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc

Thực hiện đối với tuổi thai: phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp đố với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, trên 7 tuần tuổi không thể áp dụng phương pháp này.

Thông thường, phá thai bằng thuốc được áp dụng thực hiện cho các trường hợp thai đến hết 9 tuần (63 ngày) ở tuyến trung ương, hết 8 tuần (56 ngày) ở tuyến tỉnh và đến hết 7 tuần (49 ngày) ở tuyến huyện.

Bên cạnh đó, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp không mắc các bệnh lý về tuyến thượng thận, tim mạch, rối loạn tuần hoàn máu, thiếu máu, các bệnh về tim mạch, dị ứng với thuốc, viêm nhiễm phụ khoa, … Để biết mình có phù hợp với điều kiện của phá thai bằng thuốc hay không, thai phụ nên trực tiếp đi khám.

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc 

Xác định tuổi thai: Thai nhi dưới 7 tuần mới được sử dụng phương pháp này.

Kiểm tra sức khỏe thai phụ: Trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp phá thai nào, thai phụ cũng cần phải kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn trong quá trình sảy thai. Nếu thai phụ mắc các bệnh lý như thiếu máu nặng, bệnh tim, tiểu đường, u xơ tử cung… . Sau khi đã khám, siêu âm chính xác tuổi thai, thai phụ sẽ được bác sỹ chỉ định thực hiện phá thai bằng thuốc. Thai phụ có thể tự thực hiện tại nhà theo chỉ dẫn của bác sỹ hoặc trực tiếp thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa dưới sự theo dõi nghiêm ngặt của bác sỹ.

Quy trình thực hiện: quy trình phá thai bằng thuốc tương đối đơn giản, đầu tiên thai phụ sẽ được hướng dẫn uống viên thuốc đầu tiên và theo dõi liên tục trong 15 phút sau đó. Tiếp đến, khoảng sau 48h, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc thứ 2. Thai phụ sau khi uống thuốc phá thai có thể thấy các hiện tượng như đau bụng, ra máu, nôn, buồn nôn, thậm chí bị sốt nhẹ thì không nên lo lắng vì đây là tác dụng phụ của thuốc phá thai. Trường hợp ra máu quá nhiều, đau bụng dữ dội thai phụ nên báo với bác sỹ để kịp thời xử lí.

Sau phá thai bằng thuốc nên lưu ý gì?

2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để tái khám. Khoảng 1 tháng sau phá thai, thai phụ nên chú ý có chế độ ăn uống hợp lí, không làm việc nặng, tránh sử dụng các chất kích thích, không căng thẳng, nên giữ tinh thần vui vẻ. Nhất là nên kiêng quan hệ ít nhất 6 tuần để cơ thể hồi phục hoàn toàn, nên chuẩn bị cho mình những kiến thức phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Lưu ý : Bài viết chỉ là tham khảo , chị em cần nghe lời tư vẫn cũng như những hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ. Không nên tự ý uống thuốc tại nhà mà không biết cách sử dụng… đều rất nguy hiểm cho sức khỏe bản thân.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn

Tại TPHCM hiện nay có rất nhiều địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, bao gồm cả các cơ sở y tế tư nhân và công lập. Trong đó, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ uy tín đã được nhiều thai phụ tin tưởng.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh có đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm có thời gian dài tu nghiệp tại nước ngoài cùng với sự hiện đại của các trang thiết bị máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, giúp cho việc chẩn đoán tuổi thai chính xác và phá thai hiệu quả.

Tại Đa khoa quốc tế HCM, chị em có thể tin tưởng rằng không chỉ chất lượng dịch vụ y tế đảm bảo mà mọi thông tin bệnh án của bạn cũng được giữ bí mật tuyệt đối, chi phí được niêm yết theo quy định của Sở Y tế nên khá hợp lý.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

 

Rate this post