Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai an toàn » Phá thai hết bao nhiêu tiền?

Phá thai hết bao nhiêu tiền?

Phá thai hết bao nhiều tiền là vấn đề rất được nhiều người quan tâm, chi phí phá thai còn phụ thuộc vào tuổi thai bao nhiều tiền tuổi và còn phụ thuộc vào từng cơ sở thực hiện phẫu thuật này như thế nào.

Hỏi: Chào bác sĩ,
Cháu 18 tuổi, cháu quê ở Bến Tre, cháu lên Sài Gòn được hơn 1 năm và đang học một trường cao đẳng. Cháu và bạn trai quen nhau từ hồi còn ở dưới quê. Cả hai cùng lên thành phố học và chúng cháu rất yêu thương nhau. Vừa rồi, chúng cháu do không làm chủ được bản thân đã lỡ vượt rào, rồi cháu thấy trễ kinh. Cháu cũng đã dùng que thử thai 2 lần và kết quả đều 2 vạch. Cháu và bạn trai cũng đã bàn bạc, vì cả hai còn đang đi học, hơn nữa, bố mẹ cháu chưa đồng ý cho cháu và bạn trai quen nhau, chúng cháu cần có thời gian để thuyết phục gia đình và hoàn thành việc học nên chúng cháu đã quyết định sẽ phá thai.

Tuy nhiên cháu còn đang băn khoăn vì không biết phá thai hết bao nhiêu tiền? Cháu mong nhận được giải đáp từ phía bác sĩ. Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

 

Lo lắng khi bỏ thai

Lo lắng khi bỏ thai

Trả lời:
Chào cháu,
Ở trường hợp của cháu, tuy đã dùng que thử nhưng cháu vẫn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám chính xác xem có đúng là cháu đã mang thai hay chưa, nếu có thì thai đã được bao nhiêu tuần tuổi, sức khoẻ của cháu có tốt hay không…?
Đi khám để các bác sĩ chẩn đoán chính xác tuần tuổi thai và tư vấn biện pháp phá thai an toàn và hiệu quả.

Phá thai an toàn chính là phương pháp đình chỉ thai nghén được áp dụng cho phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn. Có thể phá thai bằng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc phương pháp ngoại khoa.

Tuy nhiên, cháu có thể áp dụng phương pháp nào thì còn tuỳ thuộc vào tuổi thai cũng như sức khoẻ của cháu.

Về vấn đề phá thai hết bao nhiêu tiền, chúng tôi không thể nói chính xác ở trường hợp của cháu chi phí ra sao vì chưa thăm khám trực tiếp cho cháu.

Chi phí phá thai sẽ phụ thuộc vào phương pháp phá thai an toàn mà cháu được chỉ định cũng như chất lượng cơ sở y tế mà cháu lựa chọn tới để đình chỉ thai nghén.

Tuy nhiên, cháu cần lưu ý, nên thực hiện đình chỉ thai nghén tại những cơ sở đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả cao. Việc phá thai nhất thiết phải được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa đã qua đào tạo ề chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, cơ sở y tế đó cũng phải đảm bảo về trang thiết bị, đạt tiêu chuẩn …

Phá thai khi thai càng lớn thì chi phí càng cao và rủi ro sẽ cao hơn. Vì thế, cháu nên có lựa chọn sớm và sáng suốt nhằm đảm bảo sức khoẻ và tương lai sau này.
Mong cháu có lựa chọn sáng suốt các phương pháp phá thai an toàn.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post