Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai bằng thuốc » Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Hiện nay, do phương pháp phá thai bằng thuốc vừa nhanh và kín đáo, không ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản nên có rất nhiều người đã tự ý mua thuốc về sử dụng, không có chỉ dẫn của bác sĩ. Điều đáng lo ngại là không ít trong số này là những trẻ vị thành niên.

>>Phương pháp phá thai an toàn nhất 2015

>>Thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Dưới đây là một số thông tin về việc sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc chị em cần nắm được, đặc biệt là các bạn trẻ để tránh xảy ra những sai lầm đáng tiếc.Phá thai bằng thuốc theo cách hiểu nôm na là sử dụng thuốc để phá thai. Theo thuật ngữ chuyên ngành, Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén, áp dụng cho tuổi thai đến hết 49 ngày, được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn. Phá thai bằng thuốc có ưu điểm hơn nạo, hút thai là không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung bằng thủ thuật.

Tư vấn phá thai

Thuốc dùng trong phá thai được bán tại các nhà thuốc, do đó ai cũng có thể dễ dàng mua được để “giải quyết hậu quả”. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị băng huyết do tự ý sử dụng thuốc để phá thai.

Khi muốn uống thuốc ra thai chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện dưới sự theo dõi chặt chẽ của y, bác sĩ tránh những tai biến, biến chứng đáng tiếc xảy ra trong và sau khi phá thai. Rất nhiều bạn trẻ tự ý mua thuốc phá thai về uống mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ đã để xảy thai giữa chừng, nhau thai ra không hết, gây nhiễm trùng nặng.

Thuốc dùng trong phá thai chỉ là uống thuốc để gây sảy thai tự nhiên, nhưng quy trình uống phải được quản lý chặt. Sau khi uống thuốc sản phụ được theo dõi chặt chẽ: mạch, nhiệt độ, huyết áp, ra máu âm đạo, đau bụng (cơn co tử cung) trong vòng 4 giờ đầu. Thai phụ được ra viện khi ổn định sau khi phá thai khi có chỉ định của bác sĩ.

Theo các bác sĩ, phá thai bằng thuốc gây ra một số phản ứng mạnh như đau co thắt dữ dội ở dạ dày, ra nhiều huyết. Ngoài ra, thuốc chống chỉ định với những người bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc,…

Khi sử dụng thuốc phá thai, có thể gây những tác dụng nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nặng như khó thở, choáng, tụt huyết áp. Một số ít trường hợp có tình trạng ra máu nhiều khi vào kỳ kinh kế tiếp.

Ngoài ra phá thai bằng thuốc đòi hỏi thai phụ phải tuân thủ lịch tái khám, nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã chết và đã được tống xuất hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hay sót nhau dẫn đến tình trạng ra máu dây dưa có thể làm thai phụ bị thiếu máu và nhiễm trùng.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, khi muốn áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc, cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện dưới sự theo dõi chặt chẽ của y, bác sĩ tránh những tai biến đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu chưa sẵn sàng để có thai, hãy áp dụng các biện pháp an toàn.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: