Home » Khám sức khỏe » Tin sức khỏe » Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Hỏi: Gửi các bác sĩ, tôi 28 tuổi. Sức khỏe của tôi rất tốt, cũng có ham muốn về “chuyện ấy”. Thế nhưng, tôi lại mắc phải chứng “trên bảo dưới không nghe” nên mỗi khi quan hệ tình dục luôn gặp khó khăn. Cụ thể như, dương vật của tôi thường không cương cứng đúng lúc. Trong những hoàn cảnh tự nhiên, đang đi đường, đang làm việc thì “cậu nhỏ” của tôi lại cương cứng. Nhưng, khi tiến hành giao hợp thì nó lại không cương cứng được. Tôi rất lo lắng về tình trạng này của mình và có lên mạng tìm hiểu một số thông tin thì được biết, tôi mắc chứng rối loạn cương dương. Xin các bác sĩ cho biết, rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

H.C (hoangcuong…@yahoo.com)

chua-viem-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien

Trả lời:

Bạn H.C thân mến,

Đúng như những gì bạn đã tìm hiểu thì hiện nay bạn đang mắc rối loạn cương dương. Đây là một rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nhiều nam giới với các biểu hiện: Dương vật không đủ hoặc không giữ được độ cương cứng khi giao hợp; dương vật bị mềm sớm, trước khi xuất tinh, thiếu cảm hứng tình dục,…

Những người bị rối loạn cương dương vẫn có thể sinh con được nếu như vẫn sản xuất ra tinh trùng bình thường và tinh trùng vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, khả năng sinh sản của những người bị rối loạn cương dương thường gặp khó khăn hơn so với người bình thường, nhiều trường hợp đã phải nhờ tới biện pháp thụ tinh nhân tạo.

Vì khi bị rối loạn cương dương, nam giới sẽ bị mất khoái cảm, không còn hứng thú với “chuyện ấy”, gây nên tâm trạng buồn chán, và việc giao hợp để tinh trùng tìm tới trứng là rất khó. Một số trường hợp khác, đã bị rối loạn cương dương lại có chất lượng tinh trùng yếu thì khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính vì vậy, khi bị rối loạn cương dương, để không bị ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, nam giới nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, và điều trị càng sớm càng tốt.

Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại, rối loạn cương dương hoàn toàn có thể chữa trị được một cách dứt điểm chỉ cần bạn đi chữa trị sớm, tìm đến đúng cơ sở y tế uy tín. Tại TP.HCM, Đa khoa Quốc tế HCM cũng được xem là một trong những địa chỉ chữa các bệnh lý nam khoa, trong đó có rối loạn cương dương rất uy tín và đáng tin cậy.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Rate this post