Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai bằng thuốc » Tác hại của việc tự ý phá thai bằng các phương pháp dân gian

Tác hại của việc tự ý phá thai bằng các phương pháp dân gian

Việc phá thai bằng các phương pháp phá thai dân gian rất nguy hiểm cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản thậm chí là tính mạng của chị em. Dưới đây là các tác hại của việc tự ý phá thai bằng các phương pháp dân gian mà bạn không thể bỏ qua.

 

>> Phương pháp PHÁ THAI an toàn nhất hiện nay.

>>Giá thuốc phá thai an toàn bao nhiêu tiền là hợp lý

Tác hại của việc tự ý phá thai bằng các phương pháp dân gian

Khi đã trót trao nhau cái “ngàn vàng” và “dính” bầu nhiều bạn trẻ lại xấu hổ nghĩ tới việc bỏ thai mà lại tìm những biện pháp phá thai dân gian. Họ không biết rằng phá thai dân gian có thể để lại những tác hại mà chúng ta không thể lường trước được. Dưới đây là những tác hại của việc tự ý phá thai bằng các phương pháp dân gian mà chị em cần biết.Phá thai dân gian là sử dụng các biện pháp “dân gian”, truyền miệng mà không có cơ sở khoa học chính xác để phá thai như: nhảy để cho ra thai, ăn rau ngót, phá thai bằng que, bơm thuốc xông thai, phá thai bằng thuốc Bắc, …

Trên một số diễn đàn, nhiều bạn trẻ truyền tai nhau những phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc Bắc vừa rẻ tiền lại nhanh chóng, kín đáo, uống 1 liều thì thai ra ngay. Thưc chất trong y học cổ truyền có một số bài thuốc phá thai nhưng thầy thuốc chỉ kê toa cho bệnh nhân dùng khi thấy thật cần thiết. Và khi kê đơn, thầy thuốc cũng rất thận trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thai nhi mà còn ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe sinh sản của sản phụ vào thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Những ai không hiểu biết về tác dụng của những bài thuốc này mà sử dụng bừa bãi thì hậu quả sẽ khó lường.

Phá thai bằng thuốc bắc
Phá thai bằng thuốc bắc
Không chỉ phá thai bằng thuốc Bắc mà nhiều chị em lại dùng cách bơm thuốc xông thai, phá thai bằng que,…gây ra các tình trạng nguy hiểm như xuất huyết, nhiễm trùng, đau bụng dữ dội… mà còn có thể đe dọa đến tính mạng của chị em.
Như vậy, nếu chị em tự ý phá thai bằng các biện pháp dân gian sẽ có dẫn đến những tai biến và biến chứng như sót rau, sót thai, nhiễm trùng, vô sinh, thậm chí là tính mạng chị em do tự ý phá thai gây biến chứng mà không được cấp cứu kịp thời.
Với sự phát triển của y học hiện đại, các biện pháp phá thai an toàn ra đời mang lại hiệu quả, an toàn với thai phụ. Để phá thai chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thực hiện. Bởi sau khi đến các cơ sở y tế các bác sĩ sẽ căn cứ vào những yếu tố như tuổi thai, sức khỏe của thai phụ tại thời điểm hiện tại,…để lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp nhất.
Chỉ nên thực hiện phá thai khi có sự chỉ định và được thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật. Không nên tự ý thực hiện bất cứ biện pháp phá thai nào. Hãy nghĩ đến sức khỏe và khả năng mang thai sau này của bạn để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại đã và đang là địa chỉ phá thai an toàn tin cậy cho chị em. Thực hiện quan niệm phục vụ hoàn toàn mới: “ Tôn trọng, hiểu và yêu thương”, chúng tôi luôn tận tâm, nỗ lực lực hết mình vì người bệnh. Đến với chúng tôi sức khỏe sinh sản của bạn sẽ được chăm sóc một cách toàn diện.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post