Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai an toàn » Thai 14 tuần có phá được không

Thai 14 tuần có phá được không

Bạn mang thai ngoài ý muốn, hoặc trong thời gian thai kỳ thai nhi gặp “sự cố”, mặc dù “đi” cùng con được một khoảng thời gian tương đối dài nhưng vì những lý do bất khả kháng, bạn bắt buộc phải “bỏ” con. Điều này, khiến rất nhiều thai phụ mang thai trên 14 tuần cảm thấy đau đớn, day dứt. Và cho dù cảm giác hiện tại tồi tệ thế nào, bạn cũng nên bình tĩnh chọn một địa chỉ phá thai uy tín, với những phương pháp phá thai an toàn. Đặc biệt, trước hết bạn cần phải biết rõ về phương pháp phá thai 14 tuần, những điều cần lưu ý để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Lo lắng khi có thai ngoài ý muốn

Lo lắng khi có thai ngoài ý muốn

Thai 14 tuần có phá được không

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, đối với thai 14 tuần tuổi thì phương pháp được áp dụng là nong và gắp thai. Phương pháp này chỉ được áp dụng ở các bệnh viện, phòng khám từ tuyến tỉnh đến Trung Ương và bắt buộc phải do các bác sĩ chuyên khoa phụ sản được đào tạo một cách bài bản, thành thạo kỹ thuật, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Để cho an toàn, trước khi thực hiện phá thai 14 tuần, thai phụ sẽ được khám toàn thân, khám phụ khoa, siêu âm để xác định tuổi thai, làm xét nghiệm máu, nước tiểu. Khi đã có tất cả các kết quả, bác sĩ sẽ dựa vào đấy để đưa ra phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp và tốt nhất. Tiếp theo, chị em sẽ ký vào một bản cam kết tự nguyện phá thai.

Đối với những chị em bị các bệnh nội khoa cấp tính, bị dị dạng sinh dục hoặc bị viêm nhiễm đường sinh dục, dị ứng với thuốc sẽ không thể tiến hành phá thai được.

Một số vấn đề chị em cần lưu ý sau khi thực hiện phá thai 14 tuần đó là:

– Nên tái khám sau khi thực hiện phá thai được 2 tuần.

– Trong thời gian sau phá thai nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tránh vận động mạnh và đi lại nhiều, nên ổn định về mặt tâm lý. Nên hỏi bác sĩ những vấn đề mà bản thân còn thấy thắc mắc, hoặc yêu cầu bác sĩ tư vấn kỹ càng về đơn thuốc, cách sử dụng thuốc, kèm theo đó là những bất thường có thể xảy ra và nên đi khám lại khi gặp các biểu hiện nào.

– Nên kiêng quan hệ tình dục khoảng 1 tháng để tránh viêm nhiễm đường sinh dục.

– Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, cẩn thận bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

– Chỉ nên có thai trở lại sau 3 tháng.

– Nếu chưa có ý định mang thai, bạn nên hỏi bác sĩ về các biện pháp tránh thai để không xảy ra việc mang thai ngoài ý muốn một lần nữa.

Các bác sĩ khuyến cáo, thai càng lớn thì mức độ rủi ro và biến chứng càng lớn, vì vậy, trước khi thực hiện phá thai 14 tuần, bạn nên cân nhắc thật kỹ, nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa lớn. Chỉ có những nơi uy tín, chất lượng mới có đội ngũ y bác sĩ giỏi và có thể giúp bạn thực hiện phá thai một cách an toàn.

Bạn cũng có thể đến Đa khoa Quốc tế HCM để được thực hiện phá thai an toàn cho thai từ 13- 18 tuần tuổi. Tại đây, không chỉ có các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm mà hệ thống phòng thủ thuật, dụng cụ y tế cũng được vô khuẩn một cách tuyệt đối. Nhiều chị em sau khi thực hiện phá thai tại Đa khoa Quốc tế HCM đã được bảo vệ chức năng sinh sản một cách an toàn, toàn diện nhất.

Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

>> Thai mấy tuần có thể phá được

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Thai 14 tuần có phá được không
5 (100%) 1 vote

Tags: