Home » Phụ Khoa » Phá thai » Thai mấy tuần có thể phá được?

Thai mấy tuần có thể phá được?

Bạn bị vỡ kế hoạch sinh sản? bạn đang băn khoăn không biết thai mấy tuần có thể phá được? Hãy cùng các bác sỹ của chúng tôi tìm hiểu có thai được bao nhiêu tuần thì có thể phá được nhé.

Thai mấy tuần có thể phá được?

Thai mấy tuần có thể phá được?

Trong cuộc sống không ai có thể đảm bảo rằng mình không mắc sai lầm hoặc không thể để xảy ra những việc ngoài ý muốn. Cho nên việc bạn mang thai ngoài ý muốn cũng là điều dễ hiểu, nhất là khi quan hệ tình dục là cách để biểu đạt tình cảm giữa đôi lứa và các kiến thức phòng tránh thai an toàn còn thiếu thốn, sai lệch. Và mối quan tâm chung của các chị em khi trót có thai ngoài ý muốn có lẽ là thai mấy tuần có thể phá được?

Trước vấn đề này, bác sỹ chuyên khoa phụ sản Huỳnh Mai của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, muốn xác định thai mấy tuần có thể phá được, chị em phải đi khám để bác sỹ chẩn đoán tuổi thai. Các trường hợp thai nhỏ dưới 4 tuần tuổi khi siêu âm sẽ chưa thể thấy túi ối nên sẽ không thể thực hiện phá thai được. Do đó, thai nhi phải có độ tuổi ít nhất từ 5- 7 tuần thì mới có thể áp dụng các biện pháp phá thai an toàn được.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện nay, để phá thai an toàn, các bác sỹ sẽ chỉ định thai được bao nhiêu tuần có thể phá được bằng các phương pháp như:

-Phá thai dưới 7 tuần: Các trường hợp thai nhỏ, từ 7 tuần tuổi trở xuống sẽ thực hiện biện pháp phá thai nội khoa( phá thai bằng thuốc). Phương pháp này mang hiệu quả tới 98% với tính chất đơn giản, dễ thực hiện, an toàn và giảm bớt gánh nặng tâm lý cho thai phụ khi mà thai được đưa ra ngoài với lối sảy thai tự nhiên.

– Phá thai từ 8- 12 tuần: Phương pháp phá thai an toàn cho thai nhi từ 8- 12 tuần tuổi là nạo hút thai. Phương pháp này sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ trong tử cung khi mang thai ngoài ý muốn.

– Phá thai từ 13- 18 tuần: Với những trường hợp tuổi thai lớn như thế này, các bác sỹ sẽ phải chỉ định phương pháp nong gắp thai bằng cách cho bệnh nhân dùng thuốc để cổ tử cung mềm ra, sau đó dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp gắp để lấy thai. Hiệu quả của phương pháp này cao song không thể áp dụng cho những người có các bệnh nội khoa cấp tính, đang mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính, dị dạng tử cung, hoặc có tiền sử dị ứng với thuốc.

Với 3 phương pháp phá thai an toàn như hiện nay, hi vọng chị em sẽ biết thai mấy tuần có thể phá được, không vì thấy tội lỗi, xấu hổ mà nguy hiểm phá thai bằng những phương pháp không phù hợp. Như vậy rất nguy hiểm cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

Hơn nữa, bác sỹ Huỳnh Mai khuyên rằng, nếu đã trót có thai ngoài ý muốn, chị em nên tìm tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sỹ siêu âm, kiểm tra sức khỏe và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Hoặc chị em cũng có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, Phòng khám cam kết thực hiện phá thai an toàn bởi các bác sỹ đều giỏi chuyên môn, phòng thủ thuật vô trùng, dụng cụ y tế được vô khuẩn sạch sẽ, nghiêm ngặt. Nhờ vậy, đã có rất nhiều chị em đã được thực hiện thủ thuật thành công, bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách trọn vẹn sau khi thực hiện phương pháp đình chỉ thai nghén tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

 

 

Tìm kiếm trên google: Thai mấy tuần có thể phá được, có thai bao nhiêu tuần thì phá được, thai may tuan co the pha duoc, có thai mấy tuần có thể phá được

Rate this post

Tags: ,