Home » Phụ Khoa » Phá thai » Phá thai an toàn » Thuốc phá thai an toàn có đắt không?

Thuốc phá thai an toàn có đắt không?

Hỏi:

Chào bác sĩ

Em hiện đang là sinh viên và đã từng có thời gian dài góp gạo thổi cơm chung với một anh cùng khóa. Sau vì nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống mà em và người yêu chia tay. Phải chia tay khoảng 1 tháng em mới biết rằng mình đang có thai. Em có nói chuyện này với anh nhưng không ngờ anh phũ phàng từ chối nhận trách nhiệm, thậm chí anh còn xúc phạm em bằng những lời lẽ khó nghe.

Em có đến cơ sở y tế khám thì được bác sĩ chẩn đoán mang thai 6 tuần tuổi. Với điều kiện hiện tại, công việc học tập còn dang dở, khả năng tài chính không có, ngay cả người cha của đứa bé cũng rũ bỏ con mình, chưa kể đến phản ứng của cha mẹ em khi biết chuyện…Càng suy nghĩ em càng thấy rằng mình buộc phải đình chỉ thai nghén.

Xin được hỏi bác sĩ Thuốc phá thai an toàn có đắt không? Em có thể áp dụng phương pháp này ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất, mong bác sĩ cho lời khuyên.

Cao Hà Tr (Quận 8, Tp HCM)

Thuốc phá thai an toàn có đắt không?

Thuốc phá thai an toàn có đắt không?

Trả lời:

Bạn thân mến

Phá thai an toàn bằng thuốc là một trong những hình thức đình chỉ thai nghén hiệu quả lên đến 98%, được chị em ưu tiên sử dụng trong những năm gần đây khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn. Mục đích của phương pháp là dùng thuốc để đẩy thai ra ngoài theo lối sảy tự nhiên, không gây biến chứng, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc rất kén người sử dụng. Bạn có thể gặp phải biến chứng nguy hiểm như thai chết lưu, xuất huyết nhiều, nặng hơn có thể phải cắt bỏ tử cung do viêm nhiễm thậm chí là tử vong nếu dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Đây chính là nguyên nhân vì sao các bác sĩ thường khuyên rằng thai phụ nên đến trực tiếp cơ sở y tế kiểm tra trước khi được bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai an toàn hiệu quả.

Thuốc phá thai an toàn có đắt không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà đây còn là nỗi lo lắng của phần lớn thai phụ. Chi phí chính xác khi tiến hành phương pháp này không có giá chung cụ thể mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

  1. Số tuần tuổi của thai: Thai nhi càng có số tuần tuổi nhỏ thì hiệu quả phá thai càng cao và chi phí phá thai bằng thuốc phải chi trả càng thấp.
  2. Phương pháp phá thai: Bởi vì phá thai bằng thuốc chỉ định cho thai khi chưa vượt quá 7 tuần tuổi nên chi phí sẽ tiết kiệm nhiều hơn so với việc phải phá thai bằng các phương pháp phức tạp hơn như nong gắp, nạo hút thai.
  3. Bác sỹ thực hiện: Việc chọn lựa bác sỹ theo ý muốn cũng quyết định phần nào đến chi phí phá thai. Bác sỹ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm không chỉ giúp sự an toàn của thai phụ được đảm bảo mà hiệu quả phá thai cũng đạt tối đa.
  4. Cơ sở y tế phá thai: Việc nhiều cơ sở y tế xuất hiện với những thông tin quảng cáo tràn lan khiến chị em hoang mang, khó khăn khi lựa chọn. Nhiều chị em cho rằng tìm đến những cơ sở y tế tư nhân thì dịch vụ sẽ tốt hơn hoặc chi phí sẽ ít hơn so với những cơ sở y tế công lập. Thế nhưng thực tế là chỉ một trong số ít đó đảm bảo được mong muốn của chị em, còn lại đa số đều không thể đảm bảo sự an toàn cho thai phụ. Ngược lại còn gây nhiều nguy hiểm hơn, có những chị em mất đi vĩnh viễn khả năng làm mẹ do chủ quan phá thai tại nơi không an toàn.

Nếu như bạn đã suy nghĩ và vẫn quyết định đình chỉ thai nghén thì hãy sớm đến cơ sở y tế uy tín nói chung hoặc Phòng khám đa khoa quốc tế nói riêng để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Thai càng lớn việc bỏ thai càng gặp nhiều khó khăn, biến chứng do đó cũng tăng cao nên tuyệt đối không thể có thái độ chủ quan, coi thường.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post