Home » Phụ Khoa » Viêm nhiễm phụ khoa » Nấm âm đạo » Triệu chứng bệnh nấm âm đạo

Triệu chứng bệnh nấm âm đạo

Nấm âm đạo là bệnh phổ biến ở hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bệnh thường có những triệu chứng nấm âm đạo không rõ ràng và thường dễ bị bỏ qua cho nên có rất nhiều chị em chỉ khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng mới biết rằng bản thân đã mắc một căn bệnh phụ khoa nào đó.

nấm âm đạo

nấm âm đạo

Đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM trong tình trạng âm đạo bị ngứa, nhất là sau khi làm vệ sinh. Bên cạnh đó, còn có cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, vùng sinh dục thường xuyên đau rát. Chị Nguyễn Thu Huyền tỏ vẻ lo lắng và sợ hãi khi nghĩ mình đã bị mắc một căn bệnh phụ khoa nào đấy vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khi khai thác tiền sử bệnh tật, cũng như qua thăm khám, làm xét nghiệm dịch âm đạo, các bác sĩ kết luận chị Huyền bị nhiễm nấm âm đạo.

Cũng giống với tình trạng của chị Huyền, chị Hà Thị Thu Trang, ngụ tại Quận 1, HCM, lập gia đình hơn một năm nay, nhưng sau khoảng thời gian 2,3 tháng 1 lần, âm đạo lại bị viêm, có mùi hôi, khí hư màu trắng, sánh như bột, có khi trông như vảy nhỏ. Tình trạng này đã làm chị cảm thấy tự ti trong đời sống chăn gối, việc mong muốn có con cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Sau nhiều lần tìm hiểu thông tin ở trên các trang báo, chị Trang vẫn không thể biết mình đang mắc bệnh gì. Cuối cùng chị quyết định tìm tới phòng khám để khám bệnh.

Qua hai trường hợp điển hình trên, các bác sĩ chuyên sản-phụ khoa, đa khoa quốc tế HCM cho biết, tình trạng như của của chị Trang và chị Huyền không phải là hiếm gặp. Đó chính là dấu hiệu của nhiễm nấm âm đạo. Loại nấm này có tên là Candida albican. Bệnh do quan hệ tình dục không an toàn, lây qua việc dùng chung nhà vệ sinh hay quần lót, việc sử dụng thuốc kháng sinh, thụt rửa âm đạo hay dùng thuốc đặt âm đạo trong thời gian dài gây ra.

Khi mắc bệnh này, ban đầu sẽ rất khó phát hiện vì nó có những triệu chứng không rõ ràng và thường dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể xác định bệnh dựa vào một số những triệu chứng bệnh nấm âm đạo sau đây:

– Ngứa nhiều ở âm hộ, âm đạo, đau rát vùng sinh dục, cảm thấy đau khi giao hợp, tiểu tiện đau, khó…

– Ra khí hư màu trắng, sánh như bột, có khi trông như vảy nhỏ. Khí hư có thể nhiều nhưng không thường xuyên.

– Âm hộ, âm đạo có màu đỏ sẫm.

– Soi tươi có hình ảnh sợi nấm.

Nấm âm đạo nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe sinh sản của bạn. Đặc biệt, bệnh nếu không được điều trị đúng sẽ tái đi tái lại nhiều lần, viêm nhiễm lan sang các cơ quan khác, lúc này việc điều trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều.

Trên đây là một số triệu chứng điển hình của bệnh nấm âm đạo, nếu như bạn đang phải đối mặt với căn bệnh này, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa nói chung và bệnh nấm âm đạo nói riêng. Tại Trung tâm, chúng tôi luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng chuyên môn và để có thể phục vụ tốt nhất cho tất cả bệnh nhân.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post

Tags: , ,