Home » Phụ Khoa » Bệnh cổ tử cung » Viêm lộ tuyến cổ tử cung » Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nhóm phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ, viêm lộ tuyến cổ tử cung dường như là mối đe dọa cho sức khỏe và khả năng sinh sản của phái nữ nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Và cách duy nhất để ngăn chặn sự ảnh hưởng này chính là dựa vào triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để phát hiện và khám chữa đúng lúc, kịp thời.

Các triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khá điển hình, chúng gây ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe nữ giới. Vì vậy, thay vì mất thời gian và tiền bạc để chữa trị bệnh, chị em nên biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Nhưng khi đã bị viêm lộ tuyến, chị em có thể nhận thấy bệnh thông qua các triệu chứng như sau:

Lộ tuyến  cổ tử cung

 – Khí hư ra nhiều bất thường: Lượng khí hư ra nhiều kèm có mùi hôi và màu sác lạ. Tùy vào nguyên nhân mà khí hư sẽ có màu trắng đục hoặc vàng, xám.

– Xuất huyết khi giao hợp: Viêm lộ tuyến nặng sẽ khiến người bệnh bị chảy máu khi giao hợp.

– Ngứa ngáy vùng âm đạo.

– Chu kỳ kinh nguyệt thất thường: Chảy máu ngoài kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh.

– Đau rát khi quan hệ tình dục hoặc lúc đi tiểu…  

– Nếu khám phụ khoa sẽ thấy phần lộ tuyến có màu đỏ, sần sùi, kiểm tra kỹ hơn bằng máy nội soi cổ tử cung sẽ thấy lớp biểu mô lộ ra ở cổ tử cung, ở dưới là lớp đệm có nhiều mạch máu tạo ra tổn thương có màu đỏ và sần sùi.

Mỗi bệnh nhân sẽ có những triệu chứng khác nhau tùy theo tình trạng bệnh. Bệnh càng nặng, các triệu chứng càng tăng lên và diễn biến cũng phức tạp hơn. Điều này không chỉ khiến việc chữa trị gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian hơn mà còn vô tình làm cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng, tình cảm đôi lứa bị rạn nứt.

Rate this post