Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Hẹp bao quy đầu » Triệu chứng hẹp bao quy đầu

Triệu chứng hẹp bao quy đầu

Nếu như đối với những bệnh lý nam khoa thông thường nam giới trong độ tuổi sinh sản có thể dễ dàng gặp phải thì với hẹp bao quy đầu nói riêng ngay cả trẻ sơ sinh cũng là một trong những đối tượng mắc bệnh. Hầu hết trẻ nhỏ khi sinh ra đều mắc hẹp bao quy đầu sinh lý, tuy nhiên do thiếu kiến thức về bệnh mà hầu hết các bậc phụ huynh phát hiện và xử lý khá muộn khiến tình trạng này kéo dài cho đến giai đoạn trưởng thành. Triệu chứng hẹp bao quy đầu bao gồm những gì, trong nội dung bài viết dưới đây bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ giúp nam giới hiểu rõ.

Làm cách nào để nhận biết được những triệu chứng hẹp bao quy đầu? Đây là những kiến thức vô cùng cơ bản nhưng không phải bất kỳ đấng mày râu nào cũng có thể nắm rõ. Sự thiếu sót này vô tình khiến người nam giới phải chung sống với hẹp bao quy đầu một thời gian dài. Hầu hết đối tượng chỉ tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa khi mà bản thân gặp phải nhiều biến chứng và những phiền toái không thể tự khắc phục được nữa.

Triệu chứng hẹp bao quy đầu
Hẹp bao quy đầu

Triệu chứng hẹp bao quy đầu tùy từng đối tượng mà sẽ có những đặc điểm riêng:
 

1.Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là tình trạng quy đầu không thể ra khỏi bao quy đầu hoặc chỉ ra được một phần dù dương vật có cương cứng (do phản xạ tự nhiên hoặc phản xạ đi tiểu) gây khó khăn trong việc tiểu tiện. Để nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ, cha mẹ có thể vạch da quy đầu của bé để xem phần lỗ tiểu có bị hẹp không hoặc cha mẹ cũng có thể quan sát lúc trẻ đi tiểu để xem tia nước ra sao. Nếu tia nước nhỏ chỉ như cái kim, khiến bé tiểu khó, thậm chí phần da bao quy đầu phồng lên do nước tiểu và các chất cặn bã tích tụ lại thì chắc chắn trẻ nhỏ đã bị mắc hẹp bao quy đầu.

Cha mẹ có con nhỏ mắc hẹp bao quy đầu khi tắm cho con có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng tay nhẹ nhàng kéo lộn phần da bao quy đầu xuống, mỗi lần chỉ nên kéo nhẹ nhàng từng chút một để bao quy đầu rộng dần và có thể trượt khỏi bao quy đầu một cách dễ dàng hơn.

2.Hẹp bao quy đầu ở người trong độ tuổi trưởng thành

Trẻ nhỏ khi gặp phải những triệu chứng hẹp bao quy đầu, đã tiến hành nong nhưng không thành công thì khi bước vào giai đoạn trưởng thành những phiền toái này vẫn sẽ xảy ra. Cụ thể, phần da bao quy đầu không thể tuột lên tuột xuống dễ dàng để lộ ra phần quy đầu. Nhiều trường hợp nam giới dùng tay cũng không thể khiến cho lớp da này được lộn xuống gây khó khăn trong việc vệ sinh và khi quan hệ tình dục.

Đối với nam giới trong độ tuổi trưởng thành, cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản nhưng mang lại hiệu quả điều trị cao nhất mà các đấng mày râu có thể áp dụng. Tuy nhiên, để giảm thiểu tối đa những nguy hại do việc thủ thuật không đảm bảo gây ra bạn nên chú ý tìm hiểu và lựa chọn cho mình những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Tại đây, bác sĩ là những người giàu kinh nghiệm, hệ thống phòng ốc và trang thiết bị làm thủ thuật cũng đạt tiêu chuẩn y tế chứ không giống như những cơ sở y tế kém uy tín khác. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín mà các đấng mày râu có thể tham khảo lựa chọn.

Rate this post

Tags: