Home » Bệnh Xã Hội » Những Triệu Chứng Bệnh Sùi Mào Gà KO THỂ BỎ QUA

Những Triệu Chứng Bệnh Sùi Mào Gà KO THỂ BỎ QUA

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam và nữ là một số mụn thịt mềm nhô cao hơn so với bề mặt da nhỏ có màu hồng hoặc trắng, hơi mềm gây tê rát đỏ…gây viêm nhiễm khó chịu. Biểu hiện sùi mào gà thường xuất hiện ở miệng, môi, họng, lưỡi, hậu môn.

Triệu chứng và biểu hiện bệnh sùi mào gà

Triệu chứng và biểu hiện bệnh sùi mào gà

Phần lớn nam, nữ mắc bệnh do không có những kiến thức nhất định về vấn đề này nên đôi khi chính bản thân họ không nhận thấy. Sự thiếu hiểu biết kèm thái độ chủ quan đó cũng là những nguyên nhân chính đẩy biến chứng bệnh sùi mào gà lên mức cao hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản thậm chí là tính mạng người bệnh.

Sùi mào gà do loại virus có tên khoa học Human papiloma- HPV gây ra. Sau khoảng thời gian từ 2- 9 tháng quan hệ tình dục với người chứa virus HPV, tùy vào hình thức quan hệ không an toàn mà ở các bộ phận trên cơ thể tương ứng sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ bất thường.

1. Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể ở bộ phận sinh dục, ở hậu môn, trực tràng, niệu đạo, bàng quang, hoặc ở miệng,… tùy vào hình thức lây nhiễm. Theo đó, khi nhiễm sùi mào gà, nam giới sẽ bắt đầu thấy xuất hiện các sùi nhỏ, mềm, nhú gai có đường kính từ 1- 2mm, hình dạng giống đĩa bẹt, màu hồng. Lâu dần, các sùi nhỏ này sẽ phát triển thành những gai có thể dài hàng cm và liên kết với nhau thành mảng rộng, khi quan sát bằng mắt thường có thể thấy giống với hoa mào gà, hoa súp lơ.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Khi xuất hiện các tổn thương sùi mào gà, nam giới thường không thấy đau đớn. Thế nhưng, một khi các nốt sùi đã phát triển quá lớn sẽ gây cho nam giới cảm giác vướng víu. Lúc sờ vào có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Một số trường hợp có thể bị sốt cao.

2. Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ban đầu khi mới xuất hiện chỉ là những mụn thịt màu trắng hồng rất nhỏ, mọc riêng rẽ. Sau chúng phát triển thành những gai hoặc những lá có chiều dài có thể lên đến vài cm. Ở thời điểm này, nốt sùi mào gà không còn xuất hiện đơn độc nữa mà chúng đã bắt đầu liên kết lại với nhau thành từng mảng rộng có hình mào gà hoặc súp lơ.
-Chị em nếu đã xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà nêu trên nhưng lại không biết cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho virus HPV sinh sôi và phát triển. Thậm chí ấn vào những nốt sùi khi này sẽ thấy chảy mủ, hoặc chảy máu.

3. Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở miệng

– Ở miệng người bệnh thường xuất hiện các biểu hiện bệnh sùi mào gà đó là một số mụn thịt nhỏ có màu hồng hoặc trắng, hơi mềm, đường kính khoảng từ 1-2mm, có đầu hơi nhọn trông như những nhú gai. Bệnh càng kéo dài những mụn thịt này càng phát triển và liên kết với nhau thành từng đám lớn hơn có hình dạng như những bông súp lơ. Một số trường hợp có thể kèm theo sưng và đau hàm, mỗi khi nuốt có cảm giác đau đớn,…

4. Biểu hiện sùi mào gà ở môi

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở môi

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở môi

– Thông qua những hoạt động như hôn, quan hệ tình dục bằng miệng virus HPV sẽ xâm nhập qua những vết trầy xước rất nhỏ trên niêm mạc da của môi gây bội nhiễm. Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở môi là bệnh dễ nhận biết dựa vào những mụn thịt có hình dạng như mũi mác, mềm và hơi nhọn ở đầu. Ban đầu tuy không gây đau ngứa nhưng càng về sau càng xuất hiện những nốt sùi tương tự với số lượng dày đặc, có chân có cuống gây mất thẩm mỹ, khó khăn trong việc ăn uống.

5. Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở họng

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở họng

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở họng

Vùng họng xuất hiện những mụn thịt mềm nhô cao hơn so với bề mặt da và ngày càng tăng lên về số lượng khiến họng bị che lấp và khó khăn trong việc nuốt, gây khản giọng, ho ra máu. Ngoài ra, khi có biểu hiện bệnh sùi mào gà ở họng, người bệnh thường dễ nhầm lẫn rằng mình đã mắc bệnh viêm họng do thấy đau họng, amiđan luôn xuất hiện một mảng màu đỏ hoặc màu trắng cũng như tê lưỡi, sưng hoặc đau ở vùng xương hàm…

6. Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở lưỡi

– Đó là những triệu chứng bệnh sùi mào gà như ở lưỡi có cảm giác bị vướng, hơi tê rát hoặc sưng đau ở vùng xương hàm. Quan sát kỹ lưỡng hơn bạn sẽ nhận thấy sự xuất hiện của những nốt sùi nhỏ trên bề mặt lưỡi. Bệnh kéo dài người bệnh có thể bị ho ra máu hoặc rất khó khăn ở việc nuốt, thậm chí có thể xuất hiện khối u trong má hoặc cổ. Sùi mào gà ở lưỡi thường đi kèm với tình trạng viêm nhiễm, khiến miệng lưỡi luôn có mùi hôi hoặc dễ bị chảy máu.

7. Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Hậu môn xuất hiện rải rác các gai sinh thiết màu nâu hoặc xám, kích cỡ không giống nhau. Khi ấn hoặc va chạm những mụn thịt này có thể chảy máu hoặc tiết dịch mủ có mùi hôi. Quanh lỗ hậu môn thường thấy đau, luôn có cảm thấy muốn đi vệ sinh. Với những trường hợp nghiêm trọng người bệnh khi đại tiện sẽ thấy có máu lẫn trong phân, đại tiện khó khăn hơn trước rất nhiều.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới, nữa giới, ở miệng, môi, họng, lưỡi, hậu môn tùy từng đối tượng và sức đề kháng của mỗi người mà thời gian ủ bệnh sẽ có sự khác biệt nhất định. Khi đã nắm được những dấu hiệu nhận biết điển hình nêu trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ dễ dàng nhận ra để khám chữa hiệu quả.

Video triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Tại Đa khoa quốc tế, cắt đốt điện cao tần hiện là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất được áp dụng. Tuy nhiên, tùy vào vị trí bội nhiễm sùi mào gà mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị cho an toàn và phù hợp, hiệu quả nhất.

Bệnh sùi mào gà vẫn có thể tái nhiễm bất cứ lúc nào nên bạn hãy chú ý quan hệ tình dục an toàn, đi khám sức khỏe định kỳ để tầm soát sức khỏe cho chính bản thân mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những vấn đề xoay quanh bệnh sùi mào gà có thể liên hệ với tổng đài tư vấn trực tuyến để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc các bạn có thể đặt hẹn, chát qua hệ thống online 24/24 của chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn cho bạn.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Những Triệu Chứng Bệnh Sùi Mào Gà KO THỂ BỎ QUA
5 (100%) 1 vote