Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Viêm bao quy đầu » Triệu chứng viêm bao quy đầu

Triệu chứng viêm bao quy đầu

Triệu chứng viêm bao quy đầu đã và đang là câu hỏi được hầu hết các đấng mày râu quan tâm. Bởi lẽ, đây là yếu tố cần và đủ giúp người bệnh sớm phát hiện từ đó điều trị kịp thời. Triệu chứng bệnh càng rõ rệt nam giới càng dễ dàng nhận biết nhưng ngược lại nếu triệu chứng diễn biến âm thầm cộng thêm thái độ chủ quan coi thường chỉ khiến bệnh viêm bao quy đầu kéo dài và gây nhiều biến chứng.

Triệu chứng viêm bao quy đầu

Trường hợp anh Quân (26 tuổi, Tân Bình) là một trong những trường hợp mắc triệu chứng viêm bao quy đầu điển hình. Anh cho biết dương vật ngày một ngứa ngáy, khó chịu. Dù là ở cơ quan hay ở gia đình anh cũng không thể tập trung được vào bất cứ việc gì khi mà phần bao quy đầu bị sưng tấy, đau rát, nổi nhiều nốt ban đỏ. Phải sống chung với tình trạng này một thời gian anh mới dám đến gặp bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được khám, chữa kịp thời. Kết quả kiểm tra cho thấy anh Quân mắc viêm bao quy đầu cấp tính.

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới. bệnh không chỉ xuất hiện ở những người đã có quan hệ tình dục mà có thể xuất hiện do vệ sinh không sạch sẽ, thủ dâm quá đà hoặc do tình trạng hẹp và dài bao quy đầu.

Các triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu dễ nhận biết nhất:

– Nếu viêm bao quy đầu  do nấm Canidia albicans: Bao quy đầu và quy đầu xuất hiện nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, thậm chí đường viền còn có màu hồng đỏ rõ rệt. Bệnh khi mới ở trong giai đoạn đầu thường có biểu hiện viêm loét kèm dịch tiết. Soi kính hiển vi bác sĩ sẽ phát hiện thấy sự tồn tại của các bào tử và các sợi nấm Candida.

– Nếu viêm quy bao đầu do nhiễm Trichomonas: phần đầu quy đầu xuất hiện một số nốt mụn hoặc nốt ban đỏ, sau đó kích thước các nốt ban dần to ra, viền hơi đỏ, và trên bề mặt nốt ban có thể gặp phải một số mụn nước, sau một thời gian các mụn này sẽ loét ra, xét nghiệm có trùng roi Trichomonas.

Vì vậy, rất có thể các biểu hiện của bạn chính là biểu hiện của viêm bao quy đầu. Việc cần làm của bạn hiện giờ là hãy sắp xếp thời gian và công việc để đi khám càng sớm càng tốt. Bởi, nếu kéo dài tình trạng viêm nhiễm này có thể dẫn đến hẹp lỗ niệu đạo, cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm và dẫn đến các bệnh lý về hệ thống tiết niệu,…

Trong các bệnh lý về bao quy đầu có lẽ viêm bao quy đầu phổ biến hơn cả và có thể xuất hiện ở nam giới mọi độ tuổi chứ không riêng gì độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân gây bệnh ở mỗi người không giống nhau, nếu như ở người này là do hẹp hoặc dài bao quy đầu gây ra thì ở người khác bệnh viêm bao quy đầu lại do quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ gây nên. Tuy nhiên, bệnh dù do bất kỳ nguyên nhân gì gây nên đi chăng nữa thì các đấng mày râu cũng không nên chủ quan cũng như có thái độ coi thường.

Nam giới trong thời gian mắc bệnh nếu có sử dụng thuốc kháng sinh thì nhiều nguy cơ những triệu chứng viêm bao quy đầu sẽ tự biến mất tuy nhiên không có nghĩa rằng bệnh đã tự khỏi. Trên thực tế, bệnh đã bắt đầu bước vào giai đoạn tiềm ẩn và gây nên nhiều biến chứng khôn lường. Phòng khám đa khoa quốc tế với sự đầu tư mạnh về đội ngũ y bác sĩ cũng như cơ sở vật chất luôn là một địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Phòng khám trong thời gian qua đã mang đến tin vui cho hàng ngàn nam giới mắc bệnh.

Rate this post