Home » Làm đẹp vùng kín » Vá màng trinh » Vá màng trinh có nguy hiểm không?

Vá màng trinh có nguy hiểm không?

Vá màng trinh hiện đang là một trong những cụm từ ngày càng phổ biến và được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, tìm hiểu. Có lẽ tác dụng mà vá màng trinh đem lại đối với cuộc sống, tình yêu của chị em là vô cùng to lớn nên với nhu cầu như vậy, các cơ sở y tế cũng đang ngày càng chú trọng tới thủ thuật này. Tuy nhiên, cũng vì có quá nhiều cơ sở y tế như hiện nay mà vô tình nó trở thành vấn đề bất cập khi mà không ai có thể biết được vá màng trinh có nguy hiểm không. Với vấn đề này, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp chị em tìm hiểu rõ hơn.

 

Vá màng trinh có nguy hiểm không

Thủ thuật vá màng trinh không quá phức tạp, thời gian thực hiện tương đối ngắn, chỉ từ 15- 10 phút, chị em cũng không cần nằm viện mà chỉ cần nghỉ ngơi một lúc là có thể ra về và sinh hoạt bình thường.

Thậm chí nói về chi phí, thủ thuật này cũng được tiến hành không hề đắt đỏ. Tùy từng đối tượng, có bị viêm nhiễm phụ khoa hay không, nguyện vọng lựa chọn phương pháp nào từ đó chi phí mới có sự chênh lệch nhất định.

Tuy nhiên, vì là thủ thuật sản khoa, lại là bộ phận vùng kín với nhiều nhạy cảm nên vá màng trinh có nguy hiểm hay không lại phụ thuộc vào không chỉ cơ sở y tế nơi thực hiện và ở chính cả bản thân người phụ nữ có tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sỹ hay không.

Do đó vá màng trinh chỉ an toàn và dễ thực hiện với những bác sỹ có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Còn ngược lại, nếu bác sỹ ít kinh nghiệm thì rất dễ để lại biến chứng như nhiễm trùng cùng với nhiều tổn thương ở vùng kín.

Theo bác sỹ Huỳnh Mai, để vá màng trinh an toàn, chị em buộc phải tuân thủ quy trình đầy đủ của bác sỹ. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, quy trình vá màng trinh luôn được thực hiện nghiêm ngặt với đầy đủ các bước bao gồm: Khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra tình trạng vùng kín (nếu có viêm nhiễm hay bất kỳ một bệnh lý nào cũng cần điều trị triệt để trước khi thực hiện vá màng trinh), các dụng cụ, trang thiết bị y tế cũng phải được kiểm tra, vô khuẩn, vô trùng sạch sẽ.

Hơn nữa, sự nguy hiểm khi vá màng trinh còn bị gây nên bởi chính bản thân người phụ nữ. Không tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ, chủ quan không tìm tới cơ sở y tế chất lượng hoặc chủ quan không kiêng khem hợp lí thì hậu quả mà chị em phải nhậnlấy không chỉ là những tổn thương ở vùng kín đơn thuần mà còn gây hại cho chức năng sinh lý, chức năng sinh sản về sau.

Do đó, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM có lời khuyên với những ai đang có ý định vá màng trinh như sau:

Trước khi tiến hành thủ thuật vá màng trinh

Không quan hệ tình dục trước 3 ngày vá màng trinh.

Đảm bảo sạch kinh sau từ 3- 10 ngày.

– Không sử dụng các loại thuốc có chứa thành phần aspirin vì chúng sẽ làm giảm chức năng đông máu của tiểu cầu.

Sau khi tiến hành làm thủ thuật vá màng trinh

– Trong khoảng thời gian ít nhất một tháng kể từ sau khi làm thuật không nên đi xe đạp cũng như vận động mạnh.

 – Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý trong bữa ăn, ưu tiên các loại rau và hoa quả.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày.

– Tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

Nếu tuân thủ mọi chỉ dẫn này của bác sỹ thì chị em sẽ không còn phải băn khoăn về việc vá màng trinh có nguy hiểm không nữa, ngược lại, sau thủ thuật, vùng kín cũng sẽ nhanh chóng hồi phục và tái tạo lại nguyên vẹn như ban đầu.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post