Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm đường tiết niệu » Viêm đường tiết niệu ở nam giới

Viêm đường tiết niệu ở nam giới

Viêm đường tiết niệu ở nam giới hoàn toàn có thể điều trị được, nhưng khi không sớm phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây nên nhiều những biến chứng nguy hiểm. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần biết về viêm đường tiết niệu ở nam giới. Hi vọng rằng qua đó, những đấng mày râu sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích để có thể phòng ngừa, nhận biết viêm đường tiết niệu được hiệu quả hơn.

Viêm đường tiết niệu ở nam giới

Viêm đường tiết niệu ở nam giới

Nguyên nhân của viêm đường tiết niệu ở nam giới.

Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, viêm đường tiết niệu chủ yếu là do vi khuẩn E coli gây nên, một số vi khuẩn khác như: tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn hay nấm… cũng có thể là thủ phạm gây nên viêm đường tiết niệu ở những đấng mày râu.

Một số những bệnh lý như: phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận… hay những bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai cũng có khả năng gây nên viêm đường tiết niệu ở nam giới.

Ngoài ra những viêm nhiễm ở dương vật như: viêm bao quy đầu, viêm da bao quy đầu, hay dương vật bị chấn thương… cũng có thể là thủ phạm gây nên viêm đường tiết niệu.

Triệu chứng của viêm đường tiết niệu ở nam giới.

Khi bị mắc viêm đường tiết niệu, người bệnh sẽ thường xuyên đi tiểu hoặc muốn đi tiểu liên tục, hay khi đi tiểu thường có cảm giác đau buốt.

Ngoài ra người bệnh sẽ còn thấy hiện tượng đầu dương vật tiết ra dịch bất thường, đau ở bụng, lưng, hay sốt…Bệnh gây ra cho người bệnh cảm giác rất khó chịu và phiền toái.

Biến chứng của viêm đường tiết niệu ở nam giới

Viêm đường tiết niệu nếu không sớm được phát hiện và điều trị, nó có thể gây nên những biến chứng khó lường cho những đấng mày râu. Viêm niệu đạo, viêm bàng quang có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận, sỏi bàng quang ở nam giới.

Bệnh viêm đường tiết niệu do những bệnh lây truyền qua đường tình dục mà không sớm điều trị có thể dẫn đến viêm đường ống dẫn tinh, túi tinh, tinh hoàn, mào tinh hoàn… Đây đều là những nguy cơ có thể gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới.

Phòng ngừa viêm đường tiết niệu ở nam giới

Để phòng ngừa viêm đường tiết niệu được hiệu quả triệt để, nam giới nên uống nhiều nước (2 lít) mỗi ngày. Bạn cũng có thể uống những loại nước có tính thanh nhiệt như: trà hoa cúc, nước chanh, hay râu ngô…

Khi có nhu cầu bạn cũng cần quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, để tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đi khám sức khỏe sinh sản định kì để có thể loại trừ khả năng lây nhiễm những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Qua đó giúp phòng ngừa viêm đường tiết niệu, cũng như những bệnh lây truyền qua đường tình dục được hiệu quả hơn.

Khi thấy có những dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu như đã nêu ở trên, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm, tránh để bệnh nặng thêm hay tự ý mua thuốc để điều trị. Đó là khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM dành cho những đấng mày râu. Bạn có thể gọi đến số 08 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể hơn.

Nguồn: http://suckhoenguoiviet.vn/

Rate this post