Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm niệu đạo » Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Khi nhắc tới bệnh viêm niệu đạo, người ta thường cho rằng bệnh bị gây nên bởi vi khuẩn lậu. Song thực tế là các loại xà phòng, các chất của bao cao su hoặc những tác động của phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bang quang,…cũng đều có thể gây nên viêm niệu đạo. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng viêm niệu đạo chỉ là tình trạng viêm nhiễm, vậy thì viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Viêm niệu đạo là bệnh có biểu hiện khá điển hình, các biểu hiện như đau, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát, bỏng khi đi tiểu; niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ; đồng thời niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy, mủ có màu vàng xanh (đôi khi có máu kèm theo) sẽ rầm rộ theo thời gian. Bởi vậy mà ngoài những đau đớn, khó chịu về mặt thể chất, nam giới còn bị ảnh hưởng về tinh thần không ít.

Hơn nữa, đã là bệnh thì chắc chắn viêm niệu đạo sẽ gây ít nhiều nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được chữa trị phù hợp và kịp thời. Các nguy hiểm của viêm niệu đạo có thể kể đến như:

Viêm niệu đạo có nguy hiểm

Viêm niệu đạo có nguy hiểm

1.Làm rối loạn chức năng sinh dục

Viêm niệu đạo đe dọa tới chức năng sinh dục do tình trạng tiểu nhiều, tiểu đau, dương vật sưng, đau khi quan hệ tình dục,…Tình trạng này khiến cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh bị ảnh hưởng cũng như làm mất đi chức năng sinh lý vốn có.

2.Nguyên nhân gây ra một số bệnh khác

Viêm niệu đạo nếu không điều trị kịp thời có thể lây lan, gây viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn,…Khi đó, ngoài chức năng sinh lý thì sức khỏe sinh sản cũng bị đe dọa.

3.Gây suy thận mãn tính

Một trong những nguy hiểm của viêm niệu đạo phải lưu ý đó là nguy cơ gây suy thận mãn tính.

4.Gây vô sinh ở nam giới

Vô sinh cũng là một tác hại to lớn của bệnh viêm niệu đạo, do bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hoạt động của tinh trùng, khiến tinh trùng yếu, từ đó dẫn tới vô sinh.

Vì vậy trước những nguy hiểm mà viêm niệu đạo có thể gây ra như vậy, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên nam giới nên đi khám càng sớm càng tốt. Các phương pháp chữa trị dù có hiện đại đến đâu mà không được áp dụng kịp thời đều không thể ngăn được nguy hiểm do viêm niệu đạo gây nên.

Với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm chuyên môn, cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã và đang chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc viêm niệu đạo. Đặc biệt, để mang lại hiệu quả cao nhất, ngoài tuân thủ các nguyên tắc trong điều trị của bác sỹ, bệnh nhân cũng cần lưu ý tình dục an toàn, điều trị đồng thời cho cả bạn tình, sinh hoạt sạch sẽ, lành mạnh, ăn uống đầy đủ.

Rate this post

Tags: