Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm niệu đạo » Viêm niệu đạo nên uống thuốc gì?

Viêm niệu đạo nên uống thuốc gì?

Vẫn biết bệnh tật là điều không thể tránh khỏi nhưng một khi đã biết mình có bệnh thì không nên chủ quan và càng phải cố gắng chữa trị dứt điểm cho dù bệnh đó là nặng hay nhẹ. Đối với bệnh viêm niệu đạo cũng vậy, rất nhiều nam giới đặt ra câu hỏi rằng viêm niệu đạo nên uống thuốc gì và bày tỏ sự quan ngại về những vấn đề mà họ đang gặp phải. Để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây.

viêm niệu đạo nên uống thuốc gì ?

Bệnh viêm niệu đạo nên uống thuốc gì ?

Trong y học, viêm niệu đạo được biết đến là căn bệnh phổ biến, xuất phát từ nhiều nguyên nhân của đời sống sinh hoạt hàng ngày và môi trường sống, các mối quan hệ tình dục thiếu an toàn, lành mạnh,… Mặc dù nhiều người có thể biết đến bệnh viêm niệu đạo thông qua các triệu chứng điển hình nhưng khi nhắc đến cách chữa viêm niệu đạo, chắc hẳn còn nhiều người mơ hồ.

Cụ thể hơn, bác sỹ Hà Văn Hương- chuyên khoa nam học thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết chữa viêm niệu đạo không khó và cách chữa của bệnh lý này cũng có nhiều phương pháp khác nhau. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, sức khỏe, cơ địa của từng người. Vì vậy, muốn biết viêm niệu đạo chữa bằng cách nào hay viêm niệu đạo nên uống thuốc gì, nam giới cần phải khám sức khỏe tổng quát, làm xét nghiệm cần thiết(xét nghiệm chất nhầy, dịch mủ chảy ra vào lúc sáng sớm) để chẩn đoán nguyên nhân và mức độ thương tổn của bệnh, sau đó mới có phác đồ điều trị cụ thể.

Thường thì tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, các bác sỹ sẽ chỉ định điều trị viêm niệu đạo dựa trên nguyên nhân gây bệnh. Theo đó, nếu viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu thì cần phải điều trị theo phác đồ bệnh lậu, bệnh này thường kết hợp với viêm niệu đạo do Chlamydia, cho nên cần điều trị phối hợp. Còn nếu viêm niệu đạo do vi khuẩn, nấm, E.coli… thì cần tiến hành điều trị theo kháng sinh đồ. Cùng với đó là đơn thuốc, loại thuốc và liều lượng, thời gian sử dụng thuốc để điều trị viêm niệu đạo sẽ do bác sỹ chỉ định cho người bệnh sử dụng sao cho phù hợp và nhanh hiệu quả nhất.

Bệnh nhân tuyệt đối không nên vì nôn nóng mà tự ý mua thuốc về chữa trị, hiện nay trên thị trường đang bán tràn lan các loại thuốc điều trị viêm niệu đạo, tuy nhiên chất lượng và hiệu quả như thế nào lại không thể dễ dàng kiểm chứng. Vì vậy, nếu nhận thấy mình thường xuyên bị tiểu rắt, tiểu đau, niệu đạo sưng tấy hoặc miệng sáo chảy mủ vào sáng sớm thì bạn hãy tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được bác sỹ thăm khám.

Đối với việc chữa trị viêm niệu đạo tại Đa khoa quốc tế HCM hiện nay, sự kết hợp giữa các loại thuốc Tây y và Đông y đang được các bác sỹ khai thác triệt để nhằm tăng sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch cũng như làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Để đạt hiệu quả hơn, trong quá trình điều trị, nam giới nên chú ý không quan hệ tình dục, tránh vận động mạnh, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng như hạn chế bia rượu, thuốc lá và kiên trì dùng thuốc theo đơn, điều trị đủ liều, đủ thời gian quy định của bác sỹ.

Hơn nữa, viêm niệu đạo có thể tái nhiễm nhiều lần nên nam giới chú ý đưa cả bạn tình, vợ đi khám chữa đồng thời. Có như vậy mới chữa trị triệt để bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Trên đây là tư vấn của các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM về vấn đề “Viêm niệu đạo nên uống thuốc gì?”. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn, hãy liên hệ trực tiếp tới tổng đài tư vấn hoặc đến Phòng khám để gặp bác sỹ chuyên khoa, bác sỹ sẽ tư vấn, hỗ trợ thăm khám, kiểm tra và đưa ra phương pháp chữa phù hợp nhất.

Rate this post